Bật mí 5 thế phong thủy đại cát khi thuê tòa nhà mà bạn nên biết

Khi có ý định chọn tòa nhà để mua hoặc thuê dài hạn thì việc cân nhắc chọn sao cho hợp hường và phong thủy là điều cần cá nhân hay doanh nghiệp cần lưu tâm để gia đình và công ty của bạn có thể đạt nhiều điều cát lợi. Theo các chuyên gia, hướng của tòa nhà chính là địa khí. Chính yếu tố này sẽ quyết định tới việc tòa nhà có hội tụ được đầy đủ năng để mang đến thịnh vượng và tài lộc hay không. Dưới đây là năm thế phong thủy đại cát do chúng tôi tổng hợp được để giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm và thuê tòa nhà ưng ý nhất!

Tòa nhà có dòng chảy bao quanh

Tòa nhà có dòng chảy bao quanh
Tòa nhà có dòng chảy bao quanh mang lại nhiều vượng khí

Phong thủy xem trọng kiến trúc hoặc khu đất nằm trong vòng bao bọc của các con sông. Thủy là yếu tố mang năng lượng nhiều nhất trong ngũ hành.

Do vậy, các vị trí nhà nhìn ra sông (hồ) chiếm ưu thế. Giá bán tại các dự án nhà ở hoặc cho thuê tòa nhà ven sông cũng đắt đỏ hơn. Đặc biệt, các ngôi nhà hướng sông, bao bọc bởi các con sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

Ưu điểm của những ngôi nhà nhìn ra sông nước là mang lại sự thư thái, an yên. Mặt khác, theo trường phái Bát trạch, chủ khu đất có 2 dòng sông với tư thế bao bọc thì con cháu phúc lộc nhiều. Dòng nước chảy bên trái nhà được gọi là thủy long. Nơi thủy bọc thì tụ khí, khí chảy theo thủy. Được thủy bao bọc thì đất ấm nên có nhiều phúc lộc lớn.

Đối với nơi không có sông thì các tòa nhà nằm trong vòng cung của đường (thủy ảo) cũng là rất tốt. Việc chọn lựa tòa nhà có được yếu tố này sẽ giúp gia chủ đón được nhiều may mắn.

Về mặt khoa học, các khu đô thị nhiều sông rạch sẽ cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước sẽ làm không khí trong nội khu trở nên hài hòa và tươi mát. Con người và sinh vật sống trong không gian này được nhiều sinh khí hơn. Gia chủ sẽ tìm được cảm giác thư thái, an nhiên.

Tòa nhà có đầy đủ Long – Hổ – Tước – Vũ

Theo phong thủy, các tòa nhà có thế dựa lưng (thế Huyền Vũ ), sau lưng có tòa nhà cao như mình hoặc hơn mình. Hai bên trái phải đều như vậy (thế Thanh Long – Trái, Bạch Hổ – Phải) thì cực kỳ cát lợi.

Ví dụ: Tại một chung cư có 3 block nhà thì thường block ở giữa là tốt nhất. Phía trước là đường rộng tạo thành thế minh đường (hay còn gọi là thế Chu Tước sẽ giúp tòa nhà đắt vận phát triển).

Tòa nhà được Sinh -Vượng bởi tòa nhà đối diện

Gia chủ nên dựa theo dáng tòa nhà để định khí ngũ hành. Nóc nhọn là khí Hỏa, nóc tròn là khí Kim, nóc uốn lượn là khí Thủy, nóc chữ nhật là khí Mộc và nóc vuông là khí Thổ. Xác định chính xác hình dáng nóc của tòa nhà mới có thể nhận định được tòa nhà đối diện có tốt hay không.

Cách xác định như sau: Nếu tòa nhà của mình là khí Mộc mà tòa đối diện là Mộc hay Thủy đều tốt. Nếu tòa nhà của mình là Hỏa thì đối diện tòa nhà nên là Hỏa hoặc Mộc. Nếu tòa nhà là Thổ thì đối diện nên là Thổ hoặc Hỏa. Nếu tòa nhà của mình là Kim thì đối diện nên là Kim hoặc Thổ. Nếu tòa nhà là Thủy thì đối diện nên là Thủy hoặc Kim.

Không vướng sát khí trên cao

Không vướng sát khí trên cao
Tránh những tòa nhà vướng sát khi trên cao

Tòa nhà nào khi đứng trên lầu cao nhìn trực diện không bị các tháp điện hoặc kiến trúc có hình nhọn, tam giác chiếu trực diện thì sẽ không bi sát khí. Và dĩ nhiên là tốt và mang về nhiều cát lợi.

Nếu nằm ở vị trí bị những công trình khác cao hơn vây xung quanh thì sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí có tên gọi là “cô âm sát”. Ở trong ngôi nhà này, mọi người cảm thấy tù túng, ngột ngạt, như bị theo dõi từ xung quanh.

Chọn những tòa nhà có khí khẩu tốt

Cổng chính được xem là khí khẩu của tòa nhà lớn. Nó ảnh hưởng tới vô số những văn phòng hoặc căn hộ trong nó. Vì đây là nơi dẫn khí trực tiếp vào cho các khu vực này.

Chuyên gia phong thủy cho biết, trong vận 8 (tức từ năm 2004 đến hết 2023), những tòa nhà có cổng mở tại các cung có vượng tinh bay tới thì rất tốt cho việc phát triển về tài chính.

Ví dụ, tòa nhà hướng Tây Bắc 2 tọa Đông Nam 2, nếu mở cổng chính tại cung Càn là đắt thế Vượng Sơn Vượng Hướng. Điều này rất thuận tiện cho việc phát triển của gia chủ và các thành viên trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *