Bình Định:: Khởi tố 6 con bạc chuyên nghiệp

Vấn nạn cờ bạc đang là mối quan tâm đáng lo ngại của nhiều người dân cũng như xã hội. Tệ nạn cờ bạc này diễn ra dưới nhiều hình thức khiến các con bạc nghiện ngập. Không chỉ với nhiều hình thức hấp dẫn người chơi, việc tổ chức cho chúng rất xảo quyệt và tinh vi. Điều này thu hút rất nhiều con bạc đến nỗi họ có thể làm bất cứ điều gì để đánh bạc. Ngay cả khi xã hội đang thực hành từ xa để ngăn chặn nạn dịch thì vẫn có rất nhiều người tụ tập đánh bạc. Như chúng tôi được biết, tại Bình Định, lực lượng công an đã bắt quả tang 6 đối tượng đang tụ tập đánh bạc trong khi tỉnh này đang thực hiện giãn cách xã hội. Cùng chúng tôi tìm hiểu tệ nạn ở Bình Định.

6 con bạc vừa bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn bắt tạm giam

6 con bạc vừa bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn bắt tạm giam
6 con bạc vừa bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn bắt tạm giam

Trong lúc các con bạc tụ tập sát phạt nhau bên sòng bầu cua tại nhà một phụ nữ. Cô ở xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, lực cảnh sát hình sự đã ập vào bắt quả tang. Ngày 10-8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng. Bao gồm Ngô Văn Mẫn, Đào Thanh Hải, Võ Duy Khanh; Phan Xuân Đúng, Phan Xuân Đạt và Nguyễn Thanh Phong (cùng ngụ xã Nhơn Tân) về hành vi đánh bạc.

Liên quan đến vụ án trên. Khoảng 23 giờ tối 16-7, từ nguồn tin của lực lượng trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã An Nhơn đã bắt quả tang 12 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc bầu cua tại nhà bà Phạm Thị Kim Loan (SN 1978; ngụ thôn Nam Tượng 1, xã Nhơn Tân). Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 6 triệu đồng tiền mặt cùng một bộ xóc bầu cua.

Công an khám xét hiện trường

Theo cơ quan CSĐT; 6 đối tượng vừa bị bắt tạm giam trên là các con bạc chuyên nghiệp trên địa bàn. Do Phan Xuân Đạt cầm đầu. Hôm bị bắt quả tang. Đạt điều khiển ô tô chở 2 đối tượng ở huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đến nhà Võ Duy Khanh; để đánh bầu cua như đã hẹn. Khi đến nhà Khanh thì gặp thêm một số đối tượng nữa. Nên cả nhóm bàn nhau đổi địa điểm đánh bạc sang nhà bà Phạm Thị Kim Loan. Vào thời điểm bắt quả tang vụ đánh bạc nói trên. Tỉnh Bình Định đã có quy định không tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học để phòng chống dịch Covid-19.

Tổ chức ăn nhậu, 13 người bị phạt 135 triệu đồng

Các đối tượng bị công an bắt
Các đối tượng bị công an bắt

Ngày 10-8, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, T. Bình Định đã ra quyết định xử phạt hành chính 13 đối tượng nam, nữ thanh niên. (Cùng ngụ thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) với tổng số tiền 135 triệu đồng. Về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Trước đó, phát hiện nhà bà N.T.L (SN 1978; ngụ khu phố An Thọ, thị trấn Ngô Mây); có nhiều nam, nữ thanh niên tụ tập tổ chức ăn nhậu. Trong lúc địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ ;vào tối 28-7 nên người dân điện báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, khoảng 23 giờ 15 phút cùng ngày. Tổ công tác của Công an thị trấn Ngô Mây phối hợp với Công an huyện Phù Cát tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà bà N.T.L. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 13 đối tượng. Gồm 7 nam và 6 nữ đang tổ chức ăn nhậu tưng bừng. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do vợ chồng bà N.T.L đi làm ăn xa; không có mặt ở nhà nên đã tụ tập tổ chức ăn nhậu từ 20 giờ cùng ngày cho đến lúc bị bắt quả tang.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *