Bốn vật phẩm phong thủy chiêu tài giữ lộc đặt trong két sắt giúp nâng cao vượng khí cho gia chủ

Két sắt là một vật dụng tiện nghi, phổ biến hiện nay ở nhiều gia đình nhằm mục địch là cất giữ tiền bạc và những tài sản có giá trị. Theo quan niệm từ xưa, việc đặt các vật phẩm phong thuỷ tại các khu vực cất giữ tiền bạc có khả năng bảo vệ tiền của chủ nhân và gia tăng vượng khí. Cũng vì lý do này mà các vật phẩm phong thuỷ đặt trong két sắt ngày càng được ưa chuộng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về bốn vật phẩm phong thủy có tác dụng giúp bảo toàn tài sản, nâng cao vượng khí để bạn có thể tham khảo nhé!

Tượng Tỳ Hưu được ví như “thần giữ của”

Tượng Tỳ Hưu được ví như “thần giữ của”
Tượng Tỳ Hưu được ví như “thần giữ của”

Hình dáng Tỳ Hưu tựa như hổ, lông có màu tro. Người dân Liêu Đông gọi nó với tên gọi khác là gấu trắng. Trong văn hoá Trung Hoa, linh vật này được chia làm hai loại. Một là loại có hai sừng, như mãnh thú. Tác dụng của loại này là xua đuổi tà ma và hoá giải âm khí. Hai là loại Tỳ Hưu một sừng, không có hậu môn, thích ăn tiền vàng. Loại này có tác dụng như “thần giữ của” nên được nhiều người sử dụng với ý nghĩa cầu vận may về tài lộc.

Có truyền thuyết cho rằng, Tỳ Hưu có mối liên hệ mật thiết với Hoà Thân (vị quan tham thời nhà Thanh). Xưa kia, Tỳ Hưu được xem là linh cấm. Nghĩa là chỉ giới vua chúa mới được sử dụng. Lúc này Hoà Thân mới lén sai thợ tạc một bức tượng hình Tỳ Hưu. Sau đó ông đem về cất giấu sau một tảng đá trong vườn. Từ đó khối tài sản của ông tăng lên không ngừng. Ít lâu sau đó, người dân Trung Hoa mới bắt đầu tương truyền việc thỉnh tượng Tỳ Hưu về đặt tại nơi cất giữ tiền của để vượng tài vượng khí.

Tượng Thiềm Thừ ban phát tài lộc

Thiềm Thừ ban phát tài lộc
Thiềm Thừ ban phát tài lộc

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc 3 chân phong thuỷ. Tương truyền đây là linh vật được thần linh hoá độ xuống trần gian. Được giao phó nhiệm vụ giúp những người lâm vào cảnh nghèo hèn, túng quẫn. Hễ Thiềm Thừ đi đến đâu thì người nghèo khó sẽ được ban phát tài lộc đến đó. Đặc biệt là những người sống thiện lương và có ý chí làm ăn.

Được yêu thích bậc nhất về tác dụng chiêu tài. Là linh vật có tác dụng nhả tiền tài châu báu vào nhà. Với hình dạng dữ dằn xù xì cóc 3 chân còn có tác dụng kỵ hung sát trong nhà rất tốt. Với ý nghĩa tốt đẹp này, nhiều người đã tiến hành thỉnh tượng cóc 3 chân về nhà và đặt trong két sắt, tủ đựng tiền để cầu may mắn, tài lộc.

Đồng điếu mang ý nghĩa tiền tài, của cải

Đồng điếu là một viên ngọc được khắc dạng hình tròn. Chính giữa có khoét một lỗ nhỏ, tựa như đồng xu cổ. Theo như từ điển tiếng Hán thì vật phẩm phong thuỷ này có hình chữ “ngọc”. Chính vì chất liệu để làm đồng điếu là ngọc nên tự bản thân nó mang ý nghĩa tiền tài, của cải và giữ gìn lộc lá. Những người có am hiểu trong lĩnh vực này tin rằng nếu đặt một vài miếng đồng điếu tại nơi cất giữ tiền thì sẽ rất có lợi cho đường công danh, bổng lộc của gia chủ. Nó sẽ giúp chủ nhân ăn lên làm ra, có cuộc sống dư giả hơn, an nhàn hơn.

Bên cạnh đó vật phẩm phong thủy Đồng Điếu có nguồn năng lượng dương tích cực. Không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà hơn thế cũng giúp mang đến cho chủ nhân của vật phẩm này suôn sẻ hơn trong công việc, giải quyết nhanh chóng hơn các vấn đề. Đồng thời kích thích các mối quan hệ cấp trên cấp dưới, đồng nghiệp khăng khít hơn.

Đồng Điếu cũng có khả năng giảm trừ đi tối đa các nguồn năng lượng xấu, tà ma, tà khí không tốt cho sức khỏe và vận khí của chủ nhân. Từ đó tránh được cả những ý đồ xấu xa của kẻ tiểu nhân.

Tượng chó phong thủy giúp bảo toàn tài lộc

Tượng chó phong thủy giúp bảo toàn tài lộc
Tượng chó phong thủy giúp bảo toàn tài lộc

Trong văn hoá của người dân Việt Nam, chó là người bạn trung thành, là người “canh gác”, trông giữ và bảo vệ sự an toàn của cả gia đình. Đối với người phương Đông, chó là con vật tương đối thân quen. Dường như nó thường được coi là một người bạn của con người trong cuộc sống hàng ngày. Chó có đức tính trung thành, biết quan tâm. Chúng luôn bảo vệ chủ nhân của mình khỏi những nguy hiểm rình rập xung quanh.

Tượng chó phong thuỷ cũng vì lý do này mà được nhiều người sử dụng. Mục đích chính là bảo toàn tài lộc, nâng cao vượng khí cho các thành viên trong nhà.

Trưng bày tượng chó trong nhà sẽ mang đến cho họ nhiều may mắn trong cuộc sống. Một số hộ gia đình cũng đặt tượng chó trước cửa nhà để thể hiện vị thế của chủ nhân. Cùng với mục đích để “Linh Khuyển” canh giữ, bảo vệ của cải trong nhà.

Kết luận

Trên đây là các vật phẩm phong thủy nếu đặt tại khu vực cất giữ tiền bạc sẽ có tác dụng hữu ích trong việc bảo toàn tài vận, nâng cao vượng khí. Có một điều quan trọng mà người sử dụng đồ vật phong thuỷ cần lưu ý rằng, những món đồ này chỉ có tác dụng hỗ trợ, gia tăng vận khí là chủ yếu và đặc biệt là phải được khai mở thì mới có tác dụng.

Bên cạnh việc sử dụng các biểu tượng phong thuỷ để hỗ trợ cho việc giữ gìn tài sản, gia chủ cần phải đảm bảo chất lượng đối với két sắt, túi đựng tiền của gia đình. Ngoài ra, cùng với việc chăm chỉ lao động thì việc xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý cũng không kém phần quan trọng để mỗi người chúng ta có được cuộc sống sung túc và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *