Khám phá khu rừng trúc nguyên sơ tại Mù Căng Chải

Khi đặt chân tới Mù Cang Chải chúng ta sẽ có cơ hội khám phá vô cùng nhiều điểm tham quan rất hấp dẫn và thú vị. Đặc biệt đó là những mảnh ruộng bậc thang uốn lượn quanh các ngọn núi cao, tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp từ kiến tạo của thiên nhiên kết hợp với bàn tay khéo léo và sự sáng tạo bởi bộ não của con người vùng cao nơi này.

Ngoài các thửa ruộng bậc thang nổi tiếng, mới đây Mù Cang Chải có thêm một điểm “check in” mới thu hút được khá nhiều du khách, đó là rừng trúc tại xã Púng Luông và xã Mồ Dề.

Những cánh rừng trúc tại Mù Cang Chải ở Yên Bái

Mù Cang Chải ở Yên Bái được mệnh danh là thiên đường ruộng bậc thang. Là điểm đến hút khách vào mùa lúa chín. Từ năm 2020, nơi này có thêm những cánh rừng trúc thẳng tắp ở xã Púng Luông, cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng 20 km. Nhiều người đến đây ví nơi này như bối cảnh phim kiếm hiệp ngoài đời thực.

Những cánh rừng trúc tại Mù Cang Chải ở Yên Bái
Check in trong khu vườn trúc

Cánh rừng trúc nằm ở bản Nả Háng Tủa Chử đã có cách đây hơn 60 năm. Diện tích hơn 1 ha, vẫn giữ vẻ hoang sơ, phủ màu xanh mướt của hàng trăm nghìn cây trúc thẳng tắp. Ngày trước, rừng là nơi cung cấp măng trúc, một loại đặc sản của vùng. Còn cây trúc được người địa phương dùng rào mương, rào ruộng.

Từ tháng 7/2020, với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp địa phương và tạo việc làm; tăng thu nhập cho người dân bản địa. Nơi đây đã trở thành điểm tham quan. Từ những bức ảnh đăng trên mạng xã hội. Rừng trúc bỗng trở thành điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ khi đến Mù Cang Chải.

Khung cảnh hoang sơ của khu rừng

Đường lên rừng trúc được du khách nhận xét khá khó đi. Nên di chuyển bằng xe ôm của người bản địa để đến tận nơi và mua vé giá 10.000 đồng – 15.000 đồng/người vào tham quan. Bạn cũng có thể hỏi đường người địa phương nếu muốn tự mình lái xe máy chinh phục.

Khung cảnh rừng còn hoang sơ, lối đi được chủ vườn khai phát thành những bậc thang để tiện đi lại; hai bên đường là những hàng rào, lan can trúc bảo vệ. Vì vậy, du khách nên có ý thức giữ gìn. Chủ vườn đã tạo thêm tiểu cảnh bằng trúc, lá cho khách chụp ảnh. Càng đi sâu vào rừng du khách càng cảm nhận được sự trong lành, mát mẻ của thiên nhiên. Nếu đi vào mùa mưa, đường có thể nhiều sình lầy, khó đi lại.

Khu rừng trúc khác tại Mù Cang Chải

Cùng với khu rừng trúc ở Púng Luông, du khách còn có thể khám phá và chiêm ngưỡng thêm một khu rừng trúc khác có tuổi đời còn lâu hơn đó là rừng trúc ở bản Háng Sung, xã Mồ Dề. Rừng trúc này cũng đẹp chẳng kém gì với những rặng trúc thẳng tắp. Được bày trí xen kẽ những chiếc ghế, chiếu nghỉ, xích đu… Được làm từ nguyên liệu chính là thân của cây trúc. Tạo nên hình ảnh thơ mộng cho những ai ưa thích không gian trong lành của thiên nhiên.

Khu rừng trúc khác tại Mù Cang Chải
Rừng trúc ở bản Háng Sung, xã Mồ Dề

Khu rừng trúc này được khách du lịch biết đến cũng chính bởi những bức ảnh đẹp được post lên các trang mạng xã hội. Chủ nhân của rừng trúc là người bản địa và là người dân tộc Hmông. Để có được rừng trúc xanh bạt ngàn không thể không nhắc đến sự chăm sóc và bảo vệ của những người dân nơi đây.

Rừng trúc Mù Cang Chải không chỉ đẹp như cảnh đẹp trong phim mà thậm chí còn đẹp hơn nhờ không khí trong lành của miền rẻo cao Tây Bắc. Dù hành trình đến với rừng trúc khá gian nan, vất vả. Thậm chí còn cảm thấy mệt mỏi vì những con dốc quanh co nhưng chắc hẳn một điều rằng cảnh sắc nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Cập nhật các tin tức mới nhất về du lịch Việt Nam cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *