Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất huỷ V-League 2021

Do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất để huỷ V-League 2021. Hội nghị Ban chấp hành VFF đã giao cho VPF sớm tổ chức hội nghị trực tuyến gồm với các đội bóng xem xét việc sẽ dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp tầm Quốc gia năm 2021. Về cơ bản, giải bóng đá V.League 2021 đã coi như bị huỷ, đây là một quyết định mang tính lịch sử.

Trước đó hôm 21/8, Thường trực cùng BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông qua chủ trương dừng V-League cùng với lý do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, và lan rộng trên toàn quốc. VFF đồng thời giao VPF họp bàn cùng với các đội bóng để xem xét các phương án trên.

Tại cuộc họp trực tuyến diễn ra có 27/27 đội bóng (14 đội V-League, 13 đội hạng Nhất) đã cùng thống nhất huỷ V-League. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề khác cũng cần xử lý đi liền với quyết định ở trên chưa được chốt, do các ý kiến vẫn chưa thống nhất. Đơn cử như nếu huỷ giải thì kết quả 12 vòng đấu liệu có được công nhận hay không?

Quyết định huỷ V-League 2021 do Covid-19

“V-League 2021 xem như huỷ”, một thành viên Ban chấp hành VFF chia sẻ với VnExpress chiều 21/8.”Thường trực và Ban chấp hành VFF đều đã đưa vào nghị quyết. Bước cuối là VPF sẽ xin ý kiến các CLB tuần tới. Nhưng việc này chỉ là thủ tục thôi”.

Cuộc họp của Thường trực VFF diễn ra sáng nay, đi đến quyết định huỷ V-League 2021. Do Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng ở Việt Nam. Trong cuộc họp chiều cùng ngày. Ban chấp hành VFF đã đưa việc này vào nghị quyết.

Quyết định huỷ V-League 2021 do Covid-19
Quyết định huỷ V-League 2021 do Covid-19

Trong cuộc họp Thường trực, đội dẫn đầu HAGL. Đội xếp thứ hai Viettel cùng nhất trí với phương án hủy giải. Một loạt đội bóng có đại diện trong Ban chấp hành như Đà Nẵng, Quảng Nam hay SLNA chung quan điểm.

Kết quả những vòng đã đấu được bỏ qua, không ghi nhận thành tích. Việc huỷ giải giúp các CLB không phải chờ đợi, qua đó giảm được thiệt hại về kinh tế.

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

Sau 12 vòng, HAGL dẫn đầu với 29 điểm, hơn đội xếp ngay sau Viettel ba điểm. SLNA đứng cuối với 10 điểm.

15/16 thành viên BCH VFF đi đến thống nhất dừng hẳn V.League 2021

15/16 thành viên BCH VFF đi đến thống nhất dừng hẳn V.League 2021 kể từ vòng 12. Người vắng mặt duy nhất là ông Trần Mạnh Hùng – cựu Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Trong số này, 6 thành viên đại diện cho các CLB đồng ý dừng hẳn V.League 2021 gồm CLB Đà Nẵng (ông Bùi Xuân Hoà), HAGL (ông Nguyễn Tấn Anh), Hà Nội FC (ông Nguyễn Quốc Hội), SLNA (ông Nguyễn Hồng Thanh), Than Quảng Ninh (ông Phạm Mạnh Hùng) và CLB Viettel (ông Đỗ Mạnh Dũng).

15/16 thành viên BCH VFF đi đến thống nhất dừng hẳn V.League 2021
15/16 thành viên BCH VFF đi đến thống nhất dừng hẳn V.League 2021

Trước đó, 6 CLB đề nghị huỷ V.League gồm Hải Phòng, SLNA, Nam Định, Bình Dương, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sài Gòn FC trong lần VPF gửi kế hoạch tổ chức vào cuối tháng 7.2021.

Như vậy, tổng cộng đã có 11 CLB có ý kiến dừng hẳn V.League. 3 CLB tạm thời chưa có ý kiến là CLB TPHCM, Bình Định và Thanh Hoá. Quyết định huỷ giải theo BCH VFF là để giảm thiểu thiệt hại tài chính và giúp các đội có thời gian chuẩn bị cho mùa giải 2022.

Sang tuần, Tổng thư ký VFF, đại diện VPF sẽ làm việc với 14 CLB V.League, 13 CLB ở Giải hạng Nhất quốc gia để bàn về việc hủy giải.

Xem thêm các bài viết khác tại pfcbiz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *