Lưu Văn Thắng – HLV cử tạ Việt Nam xin lỗi người hâm mộ

Chiều 27/7, đô cử Hoàng Thị Duyên đa tham gia tranh tài tại môn cử tạ hạng cân 59kg tại Olympic Tokyo 2020. VĐV Việt Nam đăng ký mức tổng cử tạ 208kg cao thứ 3 trong số các VĐV tham gia. Cao thứ tư sau Kuo 230kg, Escobar 213kg cùng Mikiko 212kg. Duyên sẽ nâng mức cử giật đầu tiên 95kg, cùng với phần thi cử đẩy là 113 kg.

Trong 3 lần thực hiện ở nội dung cử giật thì Duyên chỉ thành công ở lần thứ 2. Riêng ở lần thứ 3, cô gái quê Lào Cai đã được nâng mức tạ lên 98 kg nhưng không thể tiếp tục thực hiện thành công.

Trong nội dung thi cử đẩy, dù đã gặp chút khó khăn khi đưa tạ lên ngực, tuy nhiên Duyên vẫn đẩy tạ lên thành công, nâng mức tổng cử lên 208kg, ngang đô cử Pháp và đã thắp lên hy vọng có huy chương.

Dù đã rất cố gắng nhưng trong 1 ngày thi đấu không may mắn, và phải gặp nhiều những đối thủ rất mạnh, đô cử Việt Nam vân không thể lọt vào nhóm đoạt huy chương. Ông Lưu Văn Thắng buồn khi mà đô cử Hoàng Thị Duyên lỡ cơ hội giành được huy chương hạng 59kg ở Olympic Tokyo 2020.

Ông Lưu Văn Thắng xin lỗi người hâm mộ

“Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ đã luôn dõi theo, ủng hộ chúng tôi”. Ông Thắng nói sau khi Hoàng Thị Duyên kết thúc Olympic ở vị trí thứ năm chiều 27/7. “Chúng tôi rất buồn do kết quả thi đấu không được như mong muốn. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng đối thủ mạnh. Và được đầu tư rất cơ bản. Nên chúng tôi không thể giành được huy chương”.

Hoàng Thị Duyên là niềm hy vọng huy chương của thể thao Việt Nam. Nhưng ngay khi khởi đầu đã không suôn sẻ. Sau lần cử đầu tiên thất bại do lỗi kỹ thuật. Cô nâng được mức tạ 95 kg. Tuy nhiên, ở mức tạ 98 kg, đô cử Lào Cai thất bại.

Ông Lưu Văn Thắng xin lỗi người hâm mộ
Ông Lưu Văn Thắng xin lỗi người hâm mộ

Đến phần cử đẩy, Duyên chinh phục mức tạ đầu tiên 113kg. Nhưng thất bại trong cả hai lần còn lại ở mức 119 kg. Có một lần cô còn bị tạ đè lên và sượt qua mặt. Tổng cử của Duyên đạt 208kg, thấp nhất trong năm giải gần nhất của cô. “Tôi đã bị mắc lỗi đầu tiên ở phần thi cử giật khi một tay không giơ thẳng nên không được công nhận”, Hoàng Duyên chia sẻ cùng VnExpress. “Tôi không thể trách được ai và xem đó là bài học kinh nghiệm để cố gắng sửa chữa và phấn đấu trong tương lai”.

Đô cử 25 tuổi đến với Olympic Tokyo với nhiều bất lợi

Đô cử 25 tuổi đến với Olympic Tokyo với nhiều bất lợi. Sau khi thi đấu ở giải vô địch châu Á (Uzbekistan), ngày 23/4 Duyên về Việt Nam và cách ly tập trung 21 ngày ở Bình Dương. Nhưng đến ngày thứ 20, trong khu cách ly có ca dương tính, cô phải cách ly lại từ đầu. Bên cạnh đó, ở khu cách ly tập trung, điều kiện ăn uống và tập luyện thiếu thốn.

Đô cử 25 tuổi đến với Olympic Tokyo với nhiều bất lợi
Đô cử 25 tuổi đến với Olympic Tokyo với nhiều bất lợi

Sau khi hết cách ly, cô phải gấp rút tập luyện chuẩn bị với và bị tái phát chấn thương đầu gối trái. “Trong gần hai năm qua Duyên không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều thành nên chưa phát huy được hết khả năng của mình. Thất bại ở Olympic lần này là bài học lớn để chúng tôi rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho Olympic 2024 tại Paris. Chúng tôi hy vọng, Duyên không lặp lại thành tích buồn như lần nữa”, HLV Lưu Văn Thắng nói.

Duyên sinh năm 1996, người dân tộc Giáy. Cô bén duyên cử tạ từ năm lớp bảy. Năm 21 tuổi, cô rách sụn khớp gối, không thi đấu suốt năm 2017. Thành công đến với Duyên hai năm qua, khi cô đoạt HC vàng SEA Games 2019, đoạt IWF World Cup ở Roma 2020 và HC đồng châu Á 2021.

Xem thêm các bài viết khác cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *