Lý giải nguyên nhân Duy Mạnh gặp bị thẻ đỏ trong trận thi đấu với Saudi Arabia

Việc hậu vệ Đỗ Duy Mạnh nhận phải thẻ đỏ do nhận đủ 2 thẻ vàng và đã bị truất quyền thi đấu ở màn so tài cùng với Saudi Arabia khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ vì không rõ anh nhận thẻ vàng trước đó khi nào.

Theo cập nhật của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) thì Duy Mạnh nhận thẻ vàng thứ nhất ở phút 50 vì do lỗi phản ứng với trọng tài. Cụ thể, Duy Mạnh cho rằng, anh đã bị một cầu thủ của Saudi Arabia đẩy ngay từ phía sau ở phút 50 đồng thời đã ra hiệu cho trọng tài chính nhưng không được xử lí.

Ông Hoàng Ngọc Tuấn là Trưởng ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) hiện đã có những phân tích về tình huống để bị bóng chạm tay của trung vệ Đỗ Duy Mạnh. Cũng như quyết định rút ra thẻ vàng thứ 2 của trọng tài Ilgiz Tantashev.

Duy Mạnh bị thẻ đỏ vì nguyên nhân trớ trêu

“Nếu cầu thủ khi xoạc bóng hay ngã mà dùng tay chống đất. Bóng có trúng vào thì sẽ không bị phạt vì đó là hành động tự nhiên. Còn trong trường hợp của Đỗ Duy Mạnh. Tuy trung vệ này không cố ý. Nhưng cánh tay của anh lại không khép sát người. Nên trọng tài chính có thể thổi phạt đền và rút thẻ. Theo luật thì quyết định này là không sai.

Duy Mạnh bị thẻ đỏ vì nguyên nhân trớ trêu
Duy Mạnh bị thẻ đỏ vì nguyên nhân trớ trêu

Với Duy Mạnh, đây hoàn toàn là tai nạn nghề nghiệp. Là rủi ro nên đành phải chấp nhận”. Ông Hoàng Ngọc Tuấn phân tích về pha bóng gây tranh cãi của Duy Mạnh.

Đặc biệt, Trưởng ban trọng tài của HFF cho rằng trong tình huống này. Trọng tài chính Ilgiz Tantashev hoàn toàn có thể không thổi penalty. Cũng như truất quyền thi đấu của Duy Mạnh. Nếu như trận đấu không diễn ra trên sân nhà của Saudi Arabia.

“Đây là một tình huống mà trọng tài rất khó khăn. Khi đưa ra quyết định thổi phạt hay không. Bởi như tôi đã nói, hành động của Duy Mạnh là tự nhiên. Không cố ý để bóng chạm tay. Nhưng tay anh lại đặt cao hơn vai một chút. Nên trở thành tình huống 50-50.

Trọng tài phân vân trước quyết định xử phạt Duy Mạnh

Nếu các bạn để ý kỹ sẽ thấy sau khi xem VAR xong. Trọng tài không quyết định dứt khoát ngay. Mà tỏ ra khá phân vân. Tôi tin rằng ông ấy đã nghĩ đến chuyện không thổi phạt. Nhưng đây là sân nhà của Saudi Arabia. Áp lực cho trọng tài là rất lớn. Tôi đặt trường hợp nếu trận đấu này diễn ra trên sân Mỹ Đình. Khả năng rất cao trọng tài sẽ không thổi phạt”, ông Tuấn nhận định.

Trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn cho biết ông Ilgiz Tantashev không chịu bất kỳ áp lực nào từ tổ VAR. Khi đội ngũ này chỉ có nhiệm vụ tư vấn, còn quyết định sau cùng thuộc về “vua sân cỏ” người Uzbekistan.

Trọng tài phân vân trước quyết định xử phạt Duy Mạnh
Trọng tài phân vân trước quyết định xử phạt Duy Mạnh

Sau trận đấu này, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã đăng đàn xin lỗi người hâm mộ. Cầu thủ 24 tuổi cho biết bản thân anh cảm thấy rất buồn và đáng tiếc về kết quả của trận đấu. Dù vậy, hầu như không một ai chê trách Duy Mạnh.

Trước khi nhận 2 thẻ vàng, Duy Mạnh đã có liên tiếp những pha cứu thua mười mươi được ví không khác những bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Điển hình nhất là tình huống ở phút 27, Duy Mạnh kịp thời đoạt bóng giải nguy khi cầu thủ Saudi Arabia vượt qua thủ môn Tấn Trường và đối mặt với khung thành trống.

AFC giải thích việc Duy Mạnh nhận thẻ đỏ ở trận đấu với Saudi Arabia

Theo cập nhật của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), Duy Mạnh nhận thẻ vàng thứ nhất ở phút 50 do lỗi phản ứng với trọng tài. Cụ thể, Duy Mạnh cho rằng, anh bị một cầu thủ của Saudi Arabia đẩy từ phía sau ở phút 50 đồng thời ra hiệu cho trọng tài chính nhưng không được xử lí.

Điều này dẫn tới phản ứng của Duy Mạnh nhưng góc máy truyền hình không ghi lại được khiến nhiều người lầm tưởng là hậu vệ của đội tuyển Việt Nam chưa nhận thẻ vàng nào và bất ngờ khi anh bị truất quyền thi đấu vì nhận thẻ vàng thứ 2.

Chỉ trong vòng ít phút, Duy Mạnh phải nhận liên tiếp 2 thẻ vàng khiến tuyển Việt Nam không chỉ nhận quả phạt 11m mà còn chơi thiếu người. Đây chính là bước ngoặt khiến đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo nhanh chóng sụp đổ và nhận 3 bàn thua sau đó.

Cập nhật các bài viết mới nhất cùng chuyên mục Thể thao trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *