Thanh Hóa bắt giữ nhóm thanh niên xăm trổ tụ tập đánh bạc

Nhiều đối tượng ngang nhiên tụ tập đánh bạc trong thời gian dịch bệnh ở Thanh Hóa. Trong khi đó, Thanh Hóa là tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch cao. Vì vậy, tỉnh này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Vụ việc không chỉ gây mất trật tự trên địa bàn mà còn đe dọa công tác phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng chức năng đã vây bắt, xử phạt 9 con bạc. Ngoài vụ trên, Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) còn bắt 85 người liên quan đến hành vi tổ chức chọi gà trong mùa dịch bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự việc trong bài viết này.

Công an Thanh Hóa bắt quả tang 9 thanh niên xăm trổ đánh bạc

TP Thanh Hóa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhưng nhiều thanh niên ở địa phương này vẫn ra khỏi địa bàn. Họ tụ tập đánh bạc. Ngày 3-9, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết. Cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Trước đó, ngày 2-9, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ập vào nhà Trần Văn Sơn (SN 1983; ngụ xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương). Công an bắt quả tang 9 thanh niên (trong đó có nhiều thanh niên xăm trổ) đang đánh bạc dưới hình thức đánh “3 cây cầm chương”.

Công an Thanh Hóa khám xét hiện trường

Các đối tượng bị bắt trên chiếu bạc ở Thanh Hóa
Các đối tượng bị bắt trên chiếu bạc ở Thanh Hóa

Tại chỗ, công an thu giữ 83 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan. Đây là sới bạc do Phạm Văn Tú (SN 1991; ngụ phố Lễ Môn, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa) cầm đầu. Hầu hết những người trên trong “sới” bạc này đều là các con bạc chuyên nghiệp. Trong đó có nhiều đối tượng đã có tiền án; tiền sự về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Để đối phó với các cơ quan chức năng. Phạm Văn Tú đã thuê một phòng riêng của nhà Trần Văn Sơn để tổ chức đánh bạc. Đây là ngôi nhà kiên cố, có camera cảnh giới từ xa… Nên lực lượng công an rất khó khăn trong việc tiếp cận và đấu tranh triệt xóa.

Đáng nói, Tú và một số thanh niên khác ngụ ở TP. Thanh Hóa trong khi địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, những thanh niên này vẫn ra khỏi địa bàn đi đánh bạc. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tệ nạn tụ tập đánh bạc dưới hình thức đá gà

Tệ nạn tụ tập đánh bạc dưới hình thức đá gà
Tệ nạn tụ tập đánh bạc dưới hình thức đá gà

Công an TX.Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã bắt quả tang 85 đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Các nghi phạm bị tạm giữ để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc là Phùng Văn Dũng (37 tuổi, ngụ P. Ngọc Trạo, TX. Bỉm Sơn) và Bùi Văn Bình (47 tuổi, ngụ P. Lam Sơn, TX. Bỉm Sơn).

Trước đó, sáng 23.8, Công an TX. Bỉm Sơn tổ chức lực lượng bất ngờ ập vào khu đồi vắng thuộc P. Bắc Sơn (TX. Bỉm Sơn) bắt quả tang 85 đối tượng (gồm cả nghi phạm Dũng và Bình) đang tổ chức cá cược ăn tiền bằng hình thức đá gà trực tiếp ăn tiền. Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 16 con gà chọi, 46 xe máy, 9 xe ô tô và hơn 120 triệu đồng tiền mặt, là những tang vật có liên quan đến hoạt động đánh bạc ăn tiền dưới hình thức chọi gà.

Nguồn: Nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *