Thanh Hóa: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta luôn hướng đến một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên, vẫn có những tệ nạn diễn ra thường xuyên, len lỏi trong cuộc sống. Đặc biệt là việc đánh bạc ngày nay diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, các nhà chức trách đã không tiếc công sức triệt phá những nơi này. Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc trị giá 150 tỷ và bắt giữ 6 người liên quan đến vụ án. Để mọi người hiểu rõ hơn về vụ án này, chúng tôi đã tổng hợp và cập nhật toàn diện các thông tin liên quan của vụ triệt phá này.

Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành hoạt động trinh sát

Các nghi phạm liên quan đến vụ án vừa bị công an bắt giữ
Các nghi phạm liên quan đến vụ án vừa bị công an bắt giữ

Trong quá trình điều tra vụ án và tin báo của quần chúng nhân dân. Lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh. Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang web. Sau đó chia nhỏ tài khoản này bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch. Hoặc trực tiếp điều hành con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên tài khoản của mình.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định. Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải.  Đối tượng sinh năm 1991 ở số nhà 329 phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa. Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành theo dõi đối tượng và bắt quả tang.

Thủ đoạn của đối tượng trong đường dây đánh bạc

Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng và lực lượng trinh sát. Mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc, Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát. Với mục đích đến các xã giáp biên giới để trú ngụ lẩn trốn nếu bị phát hiện. Sau đó sử dụng mạng xã hội zalo, Facebook để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ. Hình thức thanh toán bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banhking.

Từ đầu mùa giải Euro 2020 đến khi bị bắt ngày 14-7. Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục người ở thành phố Thanh Hóa thiết lập đường dây đánh bạc. Đường dây này đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Đối tượng Hải sẽ thu lời bất chính từ những con bạc tham gia cá độ. Từ đây cho thấy đối tượng Hải rất tinh vi trong hành vi phạm tội của mình.

Tài liệu chứng cứ thu được trong vụ án trên

Tang vật bị CQĐT tạm giữ
Tang vật bị CQĐT tạm giữ

Tổng số tiền các đối tượng đã tham gia cá độ với tổng số tiền giao dịch là gần 150 tỷ đồng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này. Thu giữ được 8 điện thoại di động, 1 xe ô tô trong vụ án. Hiện Công an đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác. Hiện nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, mở rộng vụ án. Để đưa vụ án ra xét xử đúng pháp luật không bỏ lọt tội phạm.

Qua vụ án trên công an tỉnh Thanh Hóa nhận định đây là đường dây đánh bạc chuyên nghiệp. Được tổ chức hết sức tinh vi và diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Chính vì thế lực lượng công an cần chủ động nắm tình hình, chủ động trong mọi tình huống của các loại tội phạm. Quần chúng nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác và tham gia tố giác tội phạm.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *