5 nhóm nhạc Hàn Quốc tan rã nhanh nhất lịch sử Kpop

Trải qua nhiều năm tháng thanh xuân thực tập vất vả, thậm chí đánh cược với tương lai, ước mơ của mọi idol Hàn đều là làm sao được ra mắt và trở nên nổi tiếng. Thế nhưng ngoài những nhóm nhạc may mắn hoạt động lâu và được yêu mến thì có một số thần tượng chỉ được quảng bá và tận hưởng cảm giác debut trong thời gian ngắn. Vì nhiều lý do khác nhau mà một số nhóm nhạc đã phải tan rã trong sự nuối tiếc của người hâm mộ. Dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 nhóm nhạc Hàn Quốc khiến khán giả bất ngờ bởi tốc độ tan rã nhanh nhất lịch sử Kpop. Thậm chí có nhóm chỉ tính bằng ngày.

Solia (5 ngày)

Solia là nhóm nhạc nữ trực thuộc công ty Space Music được ra mắt vào ngày 17.8 vừa qua với ca khúc đầu tay “Dream”. Tuy nhiên vào đêm ngày 22.8, trên trang Instagram chính thức; nhóm Solia gây bất ngờ khi đăng tải bài viết thông báo tan rã. Lý do đưa ra là bởi công ty chủ quản gặp nhiều khó khăn. Nên không đủ khả năng tài chính để hỗ trợ 5 cô gái.

Việc tan rã này khiến nhiều khán giả tiếc nuối và cảm thấy tiếc cho các thành viên trẻ. Và chỉ với thời gian hoạt động vỏn vẹn 5 ngày. Solia hiện là nhóm nhạc đạt kỷ lục về “tốc độ” tan rã nhanh nhất từ trước tới nay trong làng âm nhạc Hàn Quốc.

X1 (5 tháng)

X1 là nhóm nhạc Hàn Quốc được thành lập vào ngày 19.7. Bởi 2 công ty CJ E&M và Swing Entertainment. Khán giả biết đến nhóm nhiều hơn thông qua chương trình thực tế “Produce X 101” của Đài truyền hình Mnet. Với 11 thành viên, X1 từng phát hành mini album đầu tay “Emergency: Quantum Leap”. Đây cũng là sản phẩm duy nhất trong sự nghiệp của nhóm.

Nhóm X1 tan rã sau 5 tháng hoạt động
X1 gặt hái những thành công lớn ngay khi ra mắt nhưng nhanh chóng tan rã vì vướng bê bối gian lận

Theo kế hoạch, nhóm X1 ký hợp đồng cộng tác với công ty quản lý là 5 năm. Và sẽ tiếp tục duy trì cộng tác nếu đạt được những mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, trước những bê bối gian lận về phiếu bình chọn khi tham gia chương trình thực tế “Produce X 101”. Nhóm bị khán giả quay lưng và sự nghiệp hoàn toàn “đóng băng”. X1 chính thức lên tiếng thông báo ngừng hoạt động vào ngày 6.1.2020.

Bob Girls (8 tháng)

Thành lập nhóm vào ngày 10.6.2014, nhóm nhạc nữ 4 thành viên Bob Girls cũng tuyên bố tan rã chỉ 8 tháng sau đó. Được thành lập theo mô hình từ nhóm nhạc nữ đình đám SNSD. Bob Girls không mang lại nhiều thành tích đáng kể nào. Nhất là khi giọng ca chính của nhóm phát hiện mắc căn bệnh hiểm nghèo. Vị trí trọng tâm của nhóm không ai thay thế. Khiến phía công ty quản lý Chrome Entertainments quyết định ngừng hợp đồng với Bob Girils.

Trước thông báo tan rã chính thức của nhóm nhạc nữ. Một làn sóng người hâm mộ đã chỉ trích công ty chủ quản của Bob Girls khi cho rằng, phía công ty thiếu trách nhiệm và sớm huỷ hoại tài năng đang rất cần được bồi đắp. Hiện những thành viên còn lại của nhóm đang loay hoay tìm hướng đi mới trong sự nghiệp ca hát solo của mình.

MyB (1 năm)

MyB là nhóm nhạc Hàn Quốc nữ gồm có 6 thành viên chịu sự quản lý của công ty Maroo Entertainment. Ngày 25/8/2015, MyB debut với ca khúc đầu tay My Oh My. Khi ra mắt, tất cả các thành viên đều được nhuộm mái tóc vàng.

MyB tan rã sau 1 năm hoạt động
Các thành viên MyB đều sở hữu ngoại hình ưa nhìn nhưng chỉ được hoạt động trong 1 năm ngắn ngủi

MyB chỉ may mắn hơn X1 một chút vì vẫn có thể cho ra ca khúc thứ 2 mang tên Ddoddo. Tuy nhiên, đó cũng là bài hát cuối cùng của nhóm. 14/12/2016, công ty quản lý thông báo về sự tan rã của MyB. Maroo cũng cho biết trong tương lai sẽ ra mắt nhóm nữ mới. Bao gồm có hai thành viên Hayoon và Moonhee.

Never Mind (1 năm)

Được thành lập bởi công ty TOEAST Music vào năm 2013. Never Mind là nhóm nhạc gồm 4 thành viên: Changha, G.ONE, INO và Jihoon. Đáng buồn khi chỉ mới phát hành hai bài hát Shooting Star và Hoi Hoi, nhóm phải tan rã. Khác hẳn với concept nhóm nhạc thông thường, Never Mind là một band nhạc. Vì các thành viên đều có khả năng chơi nhạc cụ như Guitar, Drums hay Bass.

Được debut và hoạt động thật lâu là ước muốn của mọi thần tượng K-pop. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều này. Dù thế, vẫn có nhiều idol tiếp tục tìm kiếm cơ hội, nuôi dưỡng đam mê để ra mắt một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *