Cặp vợ chồng theo đuổi phong cách sống cổ điển rời xa hiện đại

Ruth Shelley và Robert Oestmann di chuyển trên những chiếc xe hơi cổ điển, mặc quần áo và trang trí nhà cửa theo phong cách của những năm 1930, và sử dụng máy quay đĩa để nghe nhạc thời chiến thay vì xem TV. Shelley, 28 tuổi, là một nhà sử học. Cô tin rằng mình bị cuốn hút bởi lịch sử, vì vậy cô luôn cố gắng chọn một lối sống tương tự như những năm 1930. Oestmann là một nhân viên bán rượu whisky, người đã cùng ông bà xem những bộ phim cũ từ khi còn nhỏ. Khi lớn lên, anh đọc rất nhiều sách và cũng từ đó hình thành phong cách cổ điển trong đời sống.

Cuộc sống theo phong cách kiểu cũ của hai vợ chồng

Hai vợ chồng ăn mặc theo kiểu cũ. Anh chồng chủ yếu mặc vest và đội mũ lưỡi trai, cô vợ mặc trang phục từ những năm 1930 đến 1940.

“Tôi không thích tiếng sột soạt của quần áo hiện đại được may từ chất liệu tổng hợp. Tôi thoải mái với quần chinos và áo sơ mi flannel, nhưng đa phần mặc áo vest và đeo cà vạt để đảm bảo mình nhìn lịch sự nhất”, Oestmann nói.

phong cách kiểu cũ của hai vợ chồng
Ruth Shelley và Robert Oestmann

Họ thậm chí còn ăn bánh mỳ thịt làm kiểu thời Đại khủng hoảng nấu với súp cà chua – món ăn chủ yếu năm 1938. Shelley có một số sách dạy nấu ăn nguyên bản để thực hành các món ăn cổ điển. Cùng với sở thích ẩm thực, họ thường tận dụng thời gian rảnh để nghe nhạc, khiêu vũ; đi dạo trên chiếc xe đạp cổ điển nguyên bản. Thỉnh thoảng, đôi trẻ nhảy theo điệu nhạc của những năm 1940.

Phong cách sống “hiện đại” của hai vợ chồng

Để có thể theo đuổi sở thích, theo Shelley, không nên ngại ngùng trước đám đông. Vì chắc chắn khi ra ngoài sẽ bị rất nhiều người nhìn chằm chằm. “Rất vui là đa phần mọi người phản hồi tích cực. Người già thích phong cách của chúng tôi vì được hồi tưởng quá khứ. Thỉnh thoảng có người xin chụp ảnh cùng”, cô kể.

Vợ chồng trẻ cho biết, lối sống này giúp tình cảm khăng khít hơn, quan tâm đến nửa kia hơn. Thay vì “dán mắt vào Netfix hoặc điện thoại”. Tuy “thề” nói không với lối sống hiện đại nhưng họ vẫn dùng điện thoại di động. “Hai vợ chồng tôi đều có điện thoại thông minh. Vì nó là cách hữu ích kết nối với mọi người. Nhưng chồng tôi chỉ dùng điện thoại trong tích tắc”, Shelley, nói.

Chút “cổ điển” để sống chậm lại

Sau những nhịp sống sôi nổi, một vài khoảng lặng sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng tốt hơn. Đó có thể là tận hưởng chút nhẹ nhàng cổ điển trong khoảng trời riêng; hay đơn giản là sống chậm lại, đằm lại để lắng nghe bên trong. Kết nối với chính mình để có thể thấm và nếm trọn hương vị ấm nồng của cuộc sống.

lối sống cổ điển
Phong cách những năm 1930

Đâu cần phải đợi một kỳ nghỉ, đâu cần phải chờ đúng thời điểm; hãy cho bản thân những khoảng nghỉ để thưởng thức chút an yên giữa cuộc sống hối hả. Chiêm nghiệm lại những tầng vị đã trải, những khoảnh khắc đã qua. Để rồi ‘’ủ’’ trong mình đầy đủ nguyên liệu, sự tự tin, điềm tĩnh tiến về phía trước.

Cổ điển và hiện đại, hai phong cách tuy đối lập mà vẫn có thể kết hợp thật hài hoà. Không cần phải chọn 1 trong 2, đây là cuộc sống của bạn. Hãy sống theo cách bạn cảm thấy trọn vẹn nhất. Sống với tinh thần hiện đại cho bạn những điều mới lạ. Sống theo phong cách cổ điển giúp bạn nhìn lại chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *