Chú ý những vị trí kiêng kỵ đặt chổi quét nhà nếu không muốn giảm sút sức khoẻ, tiêu tán tài lộc

Những vấn đề liên quan tới phong thuỷ cho dù là nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn, nếu không chú ý áp dụng đúng, rất có thể sẽ vô tình mang tai hoạ vào nhà. Cây chổi quét nhà là một vật dụng thân thuộc trong mỗi gia đình. Cộng dụng của chúng là quét dọn bụi bẩn, loại bỏ rác, giúp nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng hơn. Tuy nhiên có một điểm mà không phải ai cũng lưu tâm đó là vị trí đặt chổi. Đây là một yếu tố rất quan trọng có tác động lớn đến phong thuỷ của cả ngôi nhà. Hi vọng những lưu ý về vị trí đặt chổi trong nhà mà chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp gia chủ chọn được nơi để phù hợp nhất, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Không nên đặt chổi ở vị trí góc nhà

Không nên đặt chổi ở vị trí góc nhà
Không nên đặt chổi ở vị trí góc nhà

Theo thói quen phổ biến của hầu hết các gia đình là đặt chổi ở góc nhà. Bởi vị trí này không ảnh hưởng đến mỹ quan, không chiếm diện tích mà lại còn tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trong phong thủy, vị trí góc nhà nếu đối diện cửa ra vào chính là vị trí Tài vị.

Tài vị liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình, sự chìm nổi của đời người. Và quyết định tài vận cũng như may mắn của thân chủ. Tuy nhiên, bạn thường không thể phân biệt được chính xác góc tài vị đó chính xác ở vị trí nào. Vì thế nếu vô tình đặt chổi đúng vị trí quan trọng này thì coi nhưng chính bạn tuyệt đường kiếm ăn của cả gia đình.

Chổi không nên đặt ở hai bên cửa ra vào

Phong thuỷ cực kỳ coi trọng cửa ra vào và những thứ xung quanh nó. Bởi vận khí muốn vào nhà cũng phải thông qua đây. Tài vận vượng phát hay không, nhìn vào đó người ta cũng ít nhiều biết được. Nhưng nhiều gia đình không biết được điều này vẫn vô tư đặt chổi ở vị trí hai bên cửa ra vào.

Đặt chổi ở vị trí này có thể làm tiêu tan, thất thoát tài khí bởi nguồn khí xấu từ chổi tác động. Bên cạnh đó, khí xấu cũng theo chân người ra người vào dễ dàng đi vào nhà. Ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tài lộc của gia đình. Việc đặt chổi ở đây dù thuận tiện cho gia chủ sử dụng, nhưng lại làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của ngôi nhà.

Không nên đặt chổi ngay phòng khách

Có thể nói phòng khách đóng vai trò rất quan trọng. Là trung tâm của một ngôi nhà và là nơi đón tiếp khách khứa, bạn bè. Đồng thời cũng là nơi gia đình tụ họp mỗi buổi tối. Đồng thời cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát. Trên thực tế, vị trí đặt chổi này cũng làm cho ngôi nhà ít nhiều mất đi tính thẩm mỹ.

Việc đặt chổi ở góc phòng khách phạm phải điều tối kỵ trong phong thuỷ. Bụi bẩn và khí xấu tích tụ trong đó vô tình đi theo những người trong nhà, gây bất lợi cho gia chủ. Hậu quả là sức khoẻ của các thành viên trong nhà đi theo chiều hướng xấu đi. Đồng thời mối quan hệ cũng không được gần gũi, gắn bó nữa.

Bếp cũng là nơi nên tránh

phòng bếp
Bếp cũng là nơi nên tránh để chổi quét nhà

Một vài gia đình có thói quen đặt chổi trong bếp. Như chúng ta đã biết, bếp đại diện cho nữ chủ của gia đình. Và nếu đặt chổi trong bếp, nó sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của vị nữ chủ này. Không chỉ vậy, bếp là nơi chúng ta để thức ăn còn chổi lại mang nhiều bụi bặm, vi khuẩn. Do đó nó cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình.

Có rất nhiều người vô cùng coi trọng những việc liên quan tới dụng cụ tưởng rất bình thường này. Họ không bao giờ đặt chổi ở phòng bếp, nhà ăn. Vì cho rằng như thế sẽ quét đi miếng ăn, tài lộc của gia đình. Còn theo các nhà phong thuỷ thì giải thích rằng, bếp đại diện cho nữ chủ của gia đình và nếu đặt chổi trong bếp, nó sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của vị nữ chủ này.

Không chỉ vậy, bếp là nơi chúng ta để thức ăn còn chổi lại mang nhiều bụi bặm, vi khuẩn. Do đó nó cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình.

Không nên đặt chổi ở nhà vệ sinh

Nhiều gia đình thường có thói quen đặt chổi trong nhà vệ sinh. Họ cho rằng nhà vệ sinh cũng là một nơi không có nguồn năng lượng tốt. Nhưng họ không biết rằng, việc đặt chổi ở đây lại càng làm cho vận khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi dùng chổi này để quét, chẳng những không dọn sạch được nhà mà còn vô tình đưa bụi bẩn, vi khuẩn đi khắp nơi.

Điều này trên thực tế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của những người có mặt trong gia đình. Các thành viên có thể bị bệnh về hô hấp và gây ra các bệnh dị ứng. Còn theo luận phong thuỷ, gia chủ sẽ gặp những bất lợi về tài lộc do năng lượng xấu trấn giữ quá nhiều.

Nên đặt ở vị trí phía sau nhà hoặc ở ban công

Nên đặt ở vị trí phía sau nhà hoặc ở ban công
Vị trí phía sau nhà hoặc ở ban công là nơi thích hợp nhất để đặt chổi

Phía sau nhà ở hoặc ban công là hai vị trí thích hợp nhất để đặt chổi quét nhà. Gia chủ sẽ không cần lo sẽ ảnh hưởng tới vận trình của gia đình. Chổi quét nhà thường có nhiều bụi bẩn, bản thân nó tự nhiên cũng mang theo nhiều khí xấu. Do đó các vị trí trên là những nơi khuất nhất của một ngôi nhà. Vì vậy có khả năng khắc chế tác động tiêu cực từ các nguồn vận khí xấu.

Bên cạnh đó, chổi được đặt ở vị trí kín đáo còn có ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi những dòm ngó hay ý đồ xấu từ những kẻ xung quanh. Lúc này, có thể ví chổi như Thần giữ cửa, ngăn cản những ai có ý định dòm ngó đến tài sản, của cải gia đình. Bên cạnh đó còn giúp các thành viên trong gia đình có cuộc sống an lành.

Một số lưu ý

Một điều khác cần lưu ý là nên thường xuyên thay chổi nếu thấy chúng cùn, hỏng. Chổi cùn, hỏng không chỉ ẩn chứa nhiều vi khuẩn, bệnh lây nhiễm mà còn tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu sức sống. Nếu không muốn tình hình tài chính trong gia đình xơ xác như chiếc chổi cùn, hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà ngay. Một chiếc chổi được chăm chút, thay thế thường xuyên sẽ góp phần tạo ra một ngôi nhà thực sự sạch sẽ. Đó cũng là điều tiên quyết khi bạn muốn đón vận khí, tụ tài lộc trong nhà.

Theo người Trung Quốc, ta không bao giờ nên sử dụng chổi để quét ra ngoài ở phía trước của cửa hàng. Người ta phải luôn luôn quét vào bên trong từ cửa chính. Và sau đó dần dần làm việc theo cách của bạn vào cửa sau của cửa hàng. Điều này kéo theo cả may mắn. Trong thực tế, luôn luôn lưu ý rằng theo truyền thống, mặt trước của ngôi nhà là nơi may mắn đi vào và mặt sau của ngôi nhà là những điều xấu đi ra.

Lời kết

Vậy mới thấy chỉ một cây chổi quét nhà bé nhỏ thôi nhưng cũng có nhiều điều phải chú ý. Và theo các chuyên gia phong thuỷ thì mỗi vật dụng trong nhà đều mang những ý nghĩa phong thuỷ khác nhau, chúng ta không thể tuỳ tiện, sơ sài và đừng phạm phải những điều cấm kỵ trên đây, để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *