Công nghệ thực tế tăng cường và sự ảnh hưởng đến giao tiếp

Hẳn là bạn đã nghe tới công nghệ thực tế ảo VR và có thể bạn đã trải nghiệm qua nó. Vậy công nghệ thực tế tăng cường AR thì sao, bạn đã được biết tới chưa? Nhưng có thể bạn đang sử dụng nó đấy, nó là gì, hoạt động như thế nào nhỉ? Có khi nào bạn băn khoăn về nguồn gốc của những công nghệ hiện đại mà mình đang dùng? Nền tảng mạng xã hội đang có những thay đổi, về chất lượng công nghệ mà bạn có nhận ra? Chúng ta hội nhập, phát triển và mở rộng các mối quan hệ, các cách giao tiếp mỗi ngày thông qua những nền tảng mạng xã hội. Nơi mà chúng ta thể hiện một điều gì đó khác, Facebook, Instagram,… đều đang từng ngày thay đổi, từng ngày phát triển. Để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và thực tế nhất. Đó là lý do ra đời công nghệ AR cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Vai trò của công nghệ thực tế tăng cường

Thực tế tăng cường (AR) sẽ thay đổi cuộc sống của con người theo nhiều phương diện khác nhau như mua sắm, giải trí, học tập, tương tác… và đặc biệt là giao tiếp. Nếu đang sở hữu từ iPhone X trở về sau, dùng các tính năng của máy hay sử dụng Instagram, Snapchat, Facebook… Bạn đã trở thành một phần của thế hệ người dùng đang sử dụng thực tế tăng cường (AR). Sử dụng mỗi ngày dù có thể không nhận ra điều này. AR đang dần hiện hữu nhiều hơn trong công nghệ thường nhật. Tích hợp vào cuộc sống với quy mô rộng lớn và dần thay đổi cách mà con người giao tiếp lẫn nhau.

Vai trò của công nghệ thực tế tăng cường
Ứng dụng trên nền tảng Facebook

Các hãng công nghệ lớn như Apple, Facebook, Snapchat, Instagram. Đều cung cấp giải pháp để người dùng tăng cường trải nghiệm khi giao tiếp bằng hình ảnh, video. Thông qua các bộ lọc giúp “biến hóa” khuôn mặt hay môi trường xung quanh. Snapchat khá nhanh tay khi bước vào lĩnh vực này và cũng làm mạnh mẽ. Ban đầu, hãng cung cấp bộ lọc AR trên khuôn mặt người dùng. Không lâu sau tiếp tục ra mắt công cụ thêm hiệu ứng thực tế tăng cường vào ngoại cảnh. Thậm chí thay đổi cả nền bầu trời theo thời gian thực.

Ứng dụng của công nghệ với ống kính Viber

Rakuten Viber – công ty cung cấp nền tảng trò chuyện trực tuyến Viber cũng không đứng ngoài xu hướng phát triển này. Cho thấy AR ngày càng được chú trọng trong việc thay đổi cách con người. Giao tiếp với nhau theo hướng tích cực hơn. Viber mới kết hợp cùng Snapchat để ra mắt công cụ Viber Lenses (Ống kính Viber). Nhằm giúp người dùng thể hiện những cảm xúc chân thật trên nền tảng kỹ thuật số.

Ứng dụng của công nghệ với ống kính Viber
Ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường

Công cụ sẽ cho phép người sử dụng Viber thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau. Cũng như trao cho họ quyền thỏa sức sáng tạo thông qua bộ công cụ máy ảnh AR tiên tiến. Ông Nadav Melnick – Phó tổng giám đốc sản phẩm tại Rakuten Viber cho biết. Ống kính Viber do Snapchat cung cấp cũng mở ra cơ hội cho các thương hiệu. Và tổ chức đối tác để họ tự tạo bộ lọc riêng cho mình. Một số tổ chức đã có bộ lọc Viber Lenses độc quyền như Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), CLB bóng đá Barcelona, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *