DeChambeau được quyền không nhận phỏng vấn từ báo chí

PGA Tour vừa công bố thông tin không ép buộc các thành viên hàng đầu của Bryson DeChambeau tiếp nhận phỏng vấn từ báo chí hay giới truyền thông tại các sự kiện trực thuộc. Việc này không chỉ giúp cho anh yên tâm thi đấu mà còn giúp tập trung tốt hơn. DeChambeau cũng đang gặp vấn đề về tâm lý cho nên việc miễn tiếp báo chí sẽ tránh làm ảnh hưởng đến tinh thần cũng như phong độ thi đấu của anh ở các mùa giải tiếp theo.

DeChambeau đoạt major US Open trong 8 chức vô địch, mà có hiện phát xa nhất từ trước đến giờ với bình quân khoảng 321,7 yard. Anh đang đứng vị trí thứ 7 của thế giới trong bảng OWGR.

DeChambeau đang gặp vấn đề tâm lý, nên được miễn tiếp truyền thông

“Chúng tôi hiển nhiên muốn Bryson trả lời phỏng vấn theo thông lệ, đặc biệt khi cậu ấy đạt thành tích nổi bật. Nhưng ứng với tình hình của cậu ấy hiện nay thì tôi nghĩ ai cũng cần giữ khoảng cách”, Jay Monahan – Đặc phái viên PGA Tour nêu quan điểm trên Golf Channel hôm 31/8.

Hồi tháng Năm, tay vợt Nhật Naomi Osaka, vì sức khoẻ tinh thần đã chủ động bỏ cuộc họp báo – nghĩa vụ bắt buộc với mọi tay vợt – sau trận thắng vòng đầu Roland Garros. Sau đó, cô bỏ giải sau khi bị Ban tổ chức phạt 15.000 USD.

DeChambeau đang gặp vấn đề tâm lý
DeChambeau đang gặp vấn đề tâm lý

Nhưng PGA Tour thoáng hơn Roland Garros trong quy định về trách nhiệm của đấu thủ với truyền thông. “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng lấy đấu thủ làm trung tâm, cố gắng hợp tác để hiểu tâm tư, nguyện vọng từ họ. Chuyện phạt vạ thì chúng tôi chưa tính”, nhân vật quyền lực nhất PGA Tour khẳng định.

DeChambeau ngó lơ, đặc biệt báo in và chỉ tiếp đối tác truyền thông của PGA Tour suốt ba giải trong tháng qua, tính từ WGC-FedEx St. Jude Invitational. Hai ngày trước sự kiện này, anh nói bản thân chưa vội tiêm vaccine Covid-19 vì còn trẻ, khoẻ và muốn nhường cho người cần. Sau phát biểu, DeChambeau bị “dư luận Twitter” chỉ trích kịch liệt.

Ngoài giới truyền thông, golfer sinh năm 1993 còn bị khán giả liên tục chế giễu. Cách đây hai ngày, PGA Tour cập nhật nguyên tắc ứng xử cho fan thực địa. Trong đó cấm hô “Brooksie” – “từ khoá” trong mối hiềm khích giữa DeChambeau và đồng nghiệp Brooks Koepka.

Xem thêm: Tin tức hay thể thao quốc tế

“Nhà khoa học điên” vuột cúp BMW Championship thế nào?

Bryson DeChambeau ít nhất bốn lần lỡ cơ hội chiến thắng trong cuộc tranh tài với Patrick Cantlay; tại ngày cuối sự kiện PGA Tour với quỹ thưởng 9,5 triệu USD ở Baltimore.

Giải hạ màn hôm 29/8 với chức vô địch cùng 1,71 triệu USD tiền thưởng thuộc về Cantlay. Anh và DeChambeau cùng giữ đỉnh bảng với điểm -21 sau vòng 3; so kè với nhau qua từng hố ở ngày cuối. Hết hố 16, DeChambeau lợi dẫn một gậy nhờ birdie cách 3,6 mét.

Bryson DeChambeau ít nhất bốn lần lỡ cơ hội chiến thắng trong cuộc tranh tài với Patrick Cantlay
Bryson DeChambeau ít nhất bốn lần lỡ cơ hội chiến thắng trong cuộc tranh tài với Patrick Cantlay

Sang hố 17 par3, DeChambeau tưởng như có thêm lợi thế nhờ cú phát vào đám cỏ rough gần green; – cách hố khoảng 7,6 mét, còn Cantlay đưa bóng vào lạch nước.

Sau một cú chip non lực, DeChambeau đưa bóng đến cách mục tiêu 3,3 mét. Trong khi đó, Cantlay bằng gậy lob wedge ở cú thứ ba tính cả gậy phạt, đi 100 yard vào green và cách 2,4 mét. Cả hai đều bogey, do DeChambeau cần đến hai gậy gạt, Cantlay còn chỉ một putt. Cantlay nhờ đó giữ cách biệt một gậy.

Sang hố 18, họ đều vào green sau cú đánh thứ hai. DeChambeau cách mục tiêu 3,6 mét; nhưng lại cần đến hai putt. Ngược lại, Cantlay vẫn một putt dù cách 6,4 mét. Birdie lần này giúp anh kéo DeChambeau vào play-off. Vì cùng điểm -27 sau 72 hố quy chuẩn trên sân par72.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *