FedEx Cup mùa này chỉ còn 2 đại diện đến từ châu Á

PGA Tour hiện tại ghi nhận 2 đại diện đến từ châu Á là Im Sung-jae và Hideki Matsuyama vào Tour Championship trong chặng đua cuối giành chức vô địch của mùa giải này.

Cả 2 đã có được 2 vé tham dự sự kiện trên sân East Lake nhờ lọt top 30 của bảng FedEx Cup sau BMW Championship, vừa mới diễn ra vào hôm 29/8. Im Sung-jae là người cán đích thứ 3, còn Hideki Matsuyama về T46. Im Sung-jae đang khá tự tin với cú gạt bóng hiệu quả và xếp thứ 4 của giải về khía cạnh này, ở vòng cuối anh ghi sáu birdie.

Cả 2 đều có thành tích xuất sắc

“Tôi putt không tốt mấy giải trước, nhưng ky này tiến bộ hơn nhiều”, golfer Hàn Quốc tự nhận xét khả năng chốt hố. Tính từ đầu mùa, Im năm lần trong top 10 chung cuộc qua 34 chặng. Xét cùng nhóm thành tích, golfer Nhật Bản Matsuyama được ba dịp qua 22 giải, tính cả major Masters hồi tháng Tư.

Golfer Nhật Bản Matsuyama được ba dịp qua 22 giải, tính cả major Masters hồi tháng Tư
Golfer Nhật Bản Matsuyama được ba dịp qua 22 giải, tính cả major Masters hồi tháng Tư

Ở FedEx Cup, Im đang đứng thứ 12, trên Matsuyama 10 bậc. Chủ chiếc Cúp này sẽ ẵm 15 triệu USD, trong khi chỉ cần đủ bốn vòng East Lake, golfer nhận gần 400.000 USD.

Vào Tour Championship với vị trí hiện tại, Im được lợi thế nhập cuộc ở điểm -3; Matsuyama -1 trong khi Patrick Cantlay ở ngôi đầu -10. Cantlay chiếm vị trí này nhờ thắng BMW Championship.

Trước giải này, Im còn hai đồng hương ở FedEx Cup, gồm Lee Kyoung-hoon và Kim Si Woo. Tuy nhiên, cả hai đều ngoài top 30 sau giải. Riêng Lee bị loại do bogey hố cuối, từ lỗi kỹ thuật trong cú lên green.

Im sắp xong mùa thứ ba ở PGA Tour và mới một lần đăng quang – Honda Classic 2020. Riêng mùa đầu, anh vào đến Tour Championship rồi ẵm danh hiệu “Tân binh xuất sắc”; đồng thời mang biệt danh “Người Sắt” vì đánh nhiều giải nhất. Mùa này, anh lần thứ ba tranh sự kiện chốt mùa còn Matsuyama lần thứ tám liên tiếp. Năm trước, Im về thứ 11, hơn Matsuyama bốn bậc.

Im sinh năm 1998, kém Matsuyama sáu tuổi và có ít hơn năm cúp trên PGA Tour.

Xem thêm: Tin tức thể thao quốc tế hay

Jon Rahm không thích thể thức cuối FedEx Cup

Golfer số một thế giới không hẳn đồng tình với kiểu đấu Tour Championship. Chặng cuối cuộc tranh danh hiệu vô địch toàn mùa PGA Tour.

Sự kiện khởi tranh ngày 2/9 trên sân East Lake ở Atlanta, bang Georgia. Và chỉ dành cho top 30 bảng FedEx Cup. Vào giải, họ sẽ được điểm lợi thế nhập cuộc theo vị trí trên bảng này. Và như thế Patrick Cantlay với vị trí đầu, được điểm -10 kèm lợi dẫn hai gậy dù chưa thực chiến; còn Rahm cách Cantlay bốn gậy.

Golfer số một thế giới không hẳn đồng tình với kiểu đấu Tour Championship
Golfer số một thế giới không hẳn đồng tình với kiểu đấu Tour Championship

“Tôi không thích kiểu đó. Biết là lời lẽ này có thể gây rắc rối, nhưng thật tâm tôi không tán thành. Nó không phản ánh sự công bằng trong cách tìm nhà vô địch toàn mùa”, Rahm nói hôm 31/8.

Mười ngày trước, golfer Tây Ban Nha nêu quan điểm này ở Northern Trust. “Tôi chẳng ưa. Đơn cử là khả năng thắng cả hai giải playoff đầu rồi chung cuộc tệ hại do mất phong độ giải cuối. Tương tự đối với New England Patriots, đội bóng bầu dục lừng danh tôi yêu. Họ thắng mọi giải nhưng đến sự kiện đinh Super Bowl lại thua thì sao? Rõ ràng họ về nhì thôi. Nhưng chỉ vì một chặng cuối mà không lấy được Cúp Lombardi thì không hợp lý”, nhà vô địch US Open nói.

Quỹ thưởng FedEx Cup đang 60 triệu USD trong đó 15 triệu USD cho người thắng cuộc. Nếu ẵm khoản thưởng đồ sộ này, Rahm sẽ tính kế lâu dài. “Tôi sẽ tiết kiệm và đầu tư thật căn cơ”, Rahm hôm qua nói trên Golfweek. Nếu về chót FedEx Cup, Rahm lĩnh gần 400.000 USD, ở tuổi 27 vượt mốc 35 triệu USD tiền thưởng PGA Tour.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *