Google vừa mới chính thức công bố điện thoại Pixel 5a mới

Google vừa mới chính thức công bố Pixel 5a – một bản nâng cấp nhẹ so với Pixel 4a 5G thế nhưng đi kèm một số cải tiến đáng chú ý, bao gồm cả 5G như là một lựa chọn tiêu chuẩn. Theo Neowin, điện thoại có màn hình OLED 6,34 inch lớn cùng với độ phân giải Full HD, được khoét lỗ cho camera selfie 8 MP tại mặt trước. Thiết lập camera ở phía sau tương tự như Pixel 4a 5G cùng với camera chính 12,2 MP kết hợp camera góc siêu rộng 16 MP. Hệ thống máy ảnh này mang đến những tính năng hiện đại trên các điện thoại Pixel mới nhất, bao gồm Portrait Light và khả năng chụp ảnh thiên văn.

Pixel 5a mang đến cho người dùng những tính năng cùng mức giá hấp dẫn

Công ty cho biết thêm thiết bị có “thiết kế nguyên khối cao cấp” bằng kim loại. Sự bổ sung quan trọng đầu tiên được thực hiện cho thiết bị là xếp hạng IP67, biến nó trở thành điện thoại dòng A đầu tiên đạt chứng nhận về khả năng chống nước và bụi. Một cải tiến khác chính là pin lớn hơn với dung lượng 4.680 mAh. Tăng từ 3.800 mAh trên Pixel 4a 5G và trở thành điện thoại Pixel có pin lớn nhất.

Sản phẩm mới vẫn đi kèm chip Snapdragon 765G như tiền nhiệm mà không phải là Google Tensor như Pixel 6 sắp ra mắt của Google. Nhằm tiết kiệm chi phí. Thiết bị cũng được trang bị chip bảo mật Titan M từ Google. Ngoài ra còn có các thông số khác như RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Pixel 5a mang đến cho người dùng những tính năng cùng mức giá hấp dẫn
Thiết kế của Pixel 5a

Các thông số kỹ thuật khác biệt giữa Pixel 5a 5G với Pixel 5 bao gồm việc không có màn hình 90 Hz và hỗ trợ sạc không dây. Mặc dù thiết bị có thể được hưởng lợi từ việc tăng dung lượng pin. Nếu công ty giới thiệu màn hình tốc độ làm tươi cao hơn nhưng nó có thể làm lu mờ Pixel 5 – sản phẩm cao cấp hơn.

Pixel 5a hiện có sẵn để đặt hàng trước từ Google Store tại Mỹ và Nhật Bản. Tại Mỹ, thiết bị này có thể được bán với giá 449 USD, mang đến cho người dùng các màu đen và xanh lá.

Sự khác biệt giữa Google Pixel 5a và Pixel 5

Google Pixel 5a và Pixel 5 là 2 smartphone mới nhất của Google. Pixel 5a mới được ra mắt gần đây và được đánh giá khá cao cả về phần cứng lẫn phần mềm với mức giá chỉ 449 USD. Tuy vậy Pixel 5 hiện nay vẫn dành được khá nhiều sự yêu thích từ người dùng. Vậy 2 chiếc smartphone này có gì khác nhau và nên lựa chọn sản phẩm nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh 2 chiếc smartphone này.

Thiết kế và màn hình

Pixel 5 và Pixel 5a gần như giống hệt nhau về ngoại hình. Cả 2 đều có thiết kế bo tròn giống nhau, vốn là yếu tố đặc trưng của Pixel. Thiết kế cụm camera vuông ở mặt sau kèm cảm biến vân tay nằm bên dưới. Ngoài ra ở góc trái màn hình sẽ có 1 camera selfie. Thiết kế mặt sau đều bằng kim loại

Thiết kế và màn hình
Pixel 5a

Tuy nhiên, Pixel 5a có màn hình lớn hơn, khoảng 6,34 inch trong khi màn hình trên Pixel 5 chỉ có kích thước 6 inch. Cả hai đều sử dụng tấm nền OLED và độ phân giải Full HD+. Màn hình của Pixel 5 có tần số quét lớn hơn 90Hz ( Pixel 5a chỉ có tần số quét 60 Hz). Mang đến trải nghiệm mượt mà hơn.

Phần cứng và máy ảnh

Pixel 5a và Pixel 5 chia sẻ chung nền tảng phần cứng. Cả 2 đều có bộ vi xử lý Snapdragon 765G và ROM 128GB. Tuy nhiên, Pixel 5 có RAM 8GB so với RAM 6GB trên Pixel 5a.

Dung lượng pin của Pixel 5a là 4.680mAh trong khi của Pixel 5 là 4.080mAh, thấp hơn 1 chút. Cả 2 đều còn giữ lại giắc cắm tai nghe. Pixel 5 cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây còn Pixel 5a thì không. Cả 2 đều hỗ trợ kết nối 5G, nhưng chỉ Pixel 5 hỗ trợ mmWave.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *