Kính Blue Sky Pro: Cứu tinh cho những người mất ngủ

Ngày nay, chứng mất ngủ đang trở thành tình trạng phổ biến với rất nhiều người và có chiều hướng gia tăng cả số lượng lẫn độ tuổi. Mất ngủ không phải chỉ là vấn đề khó chịu nhất thời mà nó còn kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Mới đây tổng công ty Technodinamika giới thiệu một loại kính mới có tên kính Blue Sky Pro. Đây là một sản phẩm được phát triển mới các nhà khoa học tại Samara và trường Đại học y quốc gia tại Nga.

Thiết bị được cho là có khả năng giúp phòng ngừa rối loạn giấc ngủ và chống tình trạng mất ngủ đặc biệt phù hợp với những ai gặp với tình trạng trên hoặc những người thường xuyên bị mệt mỏi. Khi sử dụng kính chống mất ngủ, người dùng sẽ nhanh chóng có thể phục hồi nhịp sinh học. Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu còn cho biết, sản phẩm còn có nhiều công dụng khác. Như khả năng cải thiện vấn đề trầm cảm, giúp tăng khả năng tập trung. Thiết bị đã được thử nghiệm tại Bắc Cực vào ban đêm và sắp tới vào năm 2022 loại kính này sẽ được sản xuất hàng loạt.

Cấu tạo của kính Blue Sky Pro chống mất ngủ

Tổng công ty Technodinamika trực thuộc tập đoàn kỹ thuật công nghệ Rostec của Nga. Đã lần đầu tiên giới thiệu nguyên mẫu kính chống mất ngủ Blue Sky pro tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2021. Theo Rostec, sản phẩm này cho phép ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ. Và phục hồi nhịp sinh học trong vòng một hoặc hai ngày. Kính được thiết kế để sử dụng hàng loạt. Có thể giúp các binh sĩ hồi phục sức khỏe. Nguyên mẫu Blue Sky pro được làm bằng vật liệu composite có độ bền cao. An toàn và thân thiện với môi trường. Sản phẩm có một bộ đệm mũi thay thế để thuận tiện cho người sử dụng. Ngoài ra, kính còn có cổng kết nối sạc type-c đa năng nhất.

Cấu tạo của kính Blue Sky Pro chống mất ngủ
Kính Blue Sky Pro

Sản phẩm phù hợp với ai và mang lại lợi ích gì?

Đối tượng nên sử dụng

Ông Oleg Yevtushenko, Giám đốc điều hành của Rostec cho biết. Blue Sky pro là một trong những sản phẩm dân sự mới nhất của Rostec. Sản phẩm rất hữu ích đối với những người bị mất ngủ hoặc những người thường xuyên phải chống chọi với tình trạng mệt mỏi do đi công tác. Đồng thời có thể mang lại lợi ích cho các quân nhân, kể cả phi công, giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Đối tượng nên sử dụng
Kính phù hợp với những ai thương mất ngủ

Một số lợi ích của kính Blue Sky Pro

Theo Rostec, phổ ánh sáng phát ra từ kính Blue Sky pro có thể giúp khôi phục nhịp sinh học. Tương tự ánh sáng mặt trời buổi sáng từ 6-10h và buổi chiều từ 14-18h. Khi chiếu vào võng mạc. Ánh sáng sẽ kích hoạt các tế bào não của “đồng hồ sinh học” bên trong con người. Nhờ đó cơ thể chuyển từ chế độ ban đêm sang chế độ ban ngày. Vào buổi sáng, thiết bị cho phép thoát khỏi cơn buồn ngủ. Trong khi vào buổi tối, thiết bị cho phép tạm “hoãn” giấc ngủ đến khoảng 23h.

Để khôi phục hoàn toàn chu kỳ ngủ và thức giấc, người dùng phải đeo kính nửa giờ mỗi ngày vào những giờ đã định. Có thể sử dụng kính này khi múi giờ thay đổi trong hơn 3 tiếng đồng hồ và khi làm việc ca đêm. Kính cũng sẽ giúp cải thiện sức khỏe trong trường hợp trầm cảm, giảm khả năng tập trung. Hiệu quả này đã được chứng minh trong quá trình nghiên cứu sinh lý thần kinh. Loại kính mới nêu trên là sản phẩm hợp tác với Đại học Y khoa quốc gia Samara. Và dự kiến sẽ được Tekhnodinamika đưa vào sản xuất hàng loạt. Tại Nhà máy Điện cơ Samara từ năm 2022.

Xem thêm: Công nghệ mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *