Kỳ thủ Việt Nam gặp nhau ở chung kết Cup cờ vua trẻ thế giới

Thêm một tin vui với người yêu thể thao tại Ninh Bình khi tại Cúp Cờ vua trẻ thế giới, vị kỳ thủ Ninh Bình Vũ Bùi Thị Thanh Vân đã vào được tới trận chung kết. Kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung và Vũ Bùi Thị Thanh Vân đã gặp nhau ở chung kết nhóm Nữ 16 tuổi, ngay sau loạt bán kết Cup cờ vua trẻ thế giới online.

Do tình hình dịch bệnh COVID – 19 thì Cúp Cờ vua trẻ thế giới năm nay đã được tổ chức thi đấu theo hình thức online, Giải sẽ do Liên đoàn cờ vua thế giới tổ chức, và Ban tổ chức giải đặt tại Tây Ban Nha. Đoàn tuyển cờ vua trẻ Việt Nam cử đi 29 vận động viên tham dự. Trong đó, mỗi hạng tuổi sẽ có 3 vận động viên tham dự.

Chung kết toàn Việt Nam ở Cup cờ vua trẻ thế giới

Tại bán kết tối 28/8, Thanh Vân và Hồng Nhung lần lượt thắng Xeniya Balabayeva và Sim Jia Ru với cùng tỷ số 2-0. Trong đó đối thủ của Thanh Vân là hạt giống số một người Kazakhstan. Hơn cô tới 568 Elo. Nữ kỳ thủ Ninh Bình sẽ gặp Hồng Nhưng ở chung kết. Lúc 22h chủ nhật 29/8, giờ Hà Nội. Hai kỳ thủ này cũng đều giành suất dự Siêu chung kết (Super Final). Gồm sáu kỳ thủ đấu vào tháng 12/2021.

Vận động viên Vũ Bùi Thị Thanh Vân của Ninh Bình thi đấu ở nhóm tuổi 16. Ở hạng tuổi này, đoàn tuyển Việt Nam có 2 kỳ thủ tham gia thi đấu. Một điểm rất đáng chú ý là kỳ thủ Vũ Bùi Thị Thanh Vân. Với quyết tâm thi đấu đã lần lượt vượt qua các vòng đấu loại 1/6; rồi vòng 1/8; vòng 1/4 và đã vào đến trận chung kết.

Chung kết toàn Việt Nam ở Cup cờ vua trẻ thế giới
Chung kết toàn Việt Nam ở Cup cờ vua trẻ thế giới

Điều bất ngờ hơn nữa, đối thủ của Vân ở trận chung kết lại là một kỳ thủ Việt Nam. Kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung của Hà Nội. Cũng như Thanh Vân, tài năng trẻ của Hà Nội cũng đã chiến thắng giòn dã các kỳ thủ nước ngoài. Để vào đến trận chung kết đầy ngoạn mục.

Như vậy, ở nhóm tuổi 16, đoàn tuyển cờ vua trẻ Việt Nam đã giành ưu thế tuyệt đối. Vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ đến từ nhiều cường quốc cờ vua thế giới. Trận tranh huy chương vàng giải Cúp Cờ vua trẻ thế giới lại chỉ là trận chung kết nội bộ của hai kỳ thủ Việt Nam.

Những đại diện thi đấu khác cũng có kết quả khá tốt

Hai đại diện còn lại của Việt Nam là Đầu Khương Duy và Đinh Nho Kiệt đều thua ở bán kết trước hạt giống số một. Ở nhóm Nam 10 tuổi, Khương Duy thua đối thủ Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ Yagiz Khan Erdogmus với tỷ số 0,5-1,5, còn Nho Kiệt thất bại 0-2 trước kỳ thủ người Nga Savva Vetokhin ở nhóm Nam 12 tuổi.

Những đại diện thi đấu khác cũng có kết quả khá tốt
Những đại diện thi đấu khác cũng có kết quả khá tốt

Dù thua ở bán kết, Khương Duy và Nho Kiệt vẫn còn cơ hội dự Siêu chung kết, nếu thắng trong trận tranh vị trí thứ ba. Khương Duy gặp Matfey Yurasov, còn Nho Kiệt đụng Ihor Samunenkov. Các trận đấu cũng đều diễn ra từ 22h hôm nay.

Kỳ thủ An Đình Minh cũng thắng ở tứ kết trước Ediz Gurel với tỷ số 1,5-0,5. Nhưng sau đó, trọng tài lại xử Gurel thắng 2-0 và chưa rõ nguyên nhân. Gurel tiến vào bán kết, còn Đình Minh vẫn còn cơ hội dự Grand Prix Trẻ tháng 11/2021, cùng các kỳ thủ bị loại ở tứ kết.

Vòng chung kết cờ vua trẻ online thế giới gồm 10 nhóm tuổi, diễn ra từ 26/8 đến 30/8, mỗi ngày thi bắt đầu từ 22h, giờ Hà Nội. Thời gian cho mỗi ván ở vòng chung kết là 15 phút, thêm 10 giây sau mỗi nước đi. Mỗi cặp đấu hai ván cờ nhanh đổi màu quân, nếu hoà đấu ván armageddon.

Xem thêm nhiều bài viết thú vị khác cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *