Rowing Việt Nam phải xuống vòng vớt vé bán kết Olympic

Olympic Tokyo 2020, môn thuyền đôi nữ và đôi mái chèo hạng nhẹ, Lường Thị Thảo cùng Đinh Thị Hảo về thứ 3 chung kết nhóm C, và xếp hạng 15 chung cuộc. Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã không thể giành suất vào thẳng vòng bán kết rowing thuyền đôi nữ ở hạng nhẹ mái chèo đôi mà phải xuống vòng vớt.

Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo cạnh tranh cùng với các đối thủ đến từ Indonesia, Argentina cùng Áo, Tunisia và Guatemala ở lượt trận chung kết của nhóm C sáng nay.

Sáng 24/7, đôi VĐV Thảo – Hảo đã thi đấu vòng loại (heat) 2, cùng Canada và Guatemala, Tunisia, Hà Lan cùng chủ nhà Nhật Bản. Việt Nam chỉ về đích thứ 4 sau 7 phút 36,21 giây, chậm hơn 28,48 giây khi so với Hà Lan – đội về nhất.

Rowing Việt Nam đạt kết quả tốt nhất sau 3 lần dự Olympic

Chung kết nhóm C có sự góp mặt của 6 thuyền. Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo cạnh tranh với các đội đến từ Indonesia; Argentina, Áo, Tunisia và Guatemala.

Ngay sau những mét đầu tiên. Đôi vận động viên Việt Nam cùng cặp Argentina đã vượt lên so với nhóm còn lại. Tuy vậy, sau 1.000 m đầu; Thảo và Hảo bị cặp VĐV Áo bắt kịp và dần vượt lên.

Rowing Việt Nam đạt kết quả tốt nhất sau 3 lần dự Olympic
Rowing Việt Nam đạt kết quả tốt nhất sau 3 lần dự Olympic

Sau 2.000 m, Thảo và Hảo về thứ 3 với thời gian 7 phút 19 giây 05. Xếp sau hai cặp VĐV Argentina (7 phút 05 giây 82) và Áo (7 phút 15 giây 25). Cặp Việt Nam xếp hạng 15 chung cuộc nội dung thuyền đôi nữ đôi mái chèo hạng nhẹ.

Đây là thành tích tốt nhất của môn rowing Việt Nam sau ba lần tham dự Thế vận hội. Đều ở nội dung thuyền đôi nữ đôi mái chèo hạng nhẹ. Trước đó tại London 2012, cặp Phạm Thị Hài và Phạm Thị Thảo về thứ 5 nhóm C. Xếp hạng 16 chung cuộc. Còn tại Rio 2016, cặp Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền xếp thứ 18.

Rowing Việt Nam vào vòng tranh vé vớt Olympic

Thành tích này thấp hơn kết quả 7 phút 29,91 giây của Tạ Thanh Huyền và Hồ Thị Lý ở Olympic 2016. Nhưng các kết quả rowing thường bị ảnh hưởng nhiều bởi sức gió và hướng gió.

Nội dung này gồm ba heat, mỗi heat có sáu đội. Lấy hai đội đứng đầu vào bán kết. Ở heat 2, Hà Lan và Canada là đương kim vô địch và á quân Olympic nội dung này. Và họ cũng đứng ở hai vị trí đầu để vào thẳng bán kết. Bốn đội còn lại, trong đó có Việt Nam, xuống vòng vớt (repechage).

Rowing Việt Nam vào vòng tranh vé vớt Olympic
Rowing Việt Nam vào vòng tranh vé vớt Olympic

Vòng vớt diễn ra hai heat, mỗi heat sáu đội. Chọn ra ba đội vào bán kết. Việt Nam cùng heat với Áo, Nga, Thuỵ Sĩ, Ireland và Guatemala ở vòng vớt. Diễn ra lúc 8h30 ngày Chủ nhật 25/7. Thành tích của Việt Nam ở vòng loại cao thứ năm trong heat này, chỉ hơn Guatemala.

Ở vòng tranh vé vớt vào bán kết nhóm A/B, bộ đôi Rowing Việt Nam về đích với thời gian 7 phút 53 giây 69, kém tốp 3 khoảng 30 giây, xếp thứ 5 và bị loại.\

Cặp đôi Rowing Việt Nam về thứ 3

Sau 2.000m ở chung kết nhóm C, cặp đôi Rowing Việt Nam về thứ 3 với thời gian 7 phút 19 giây 05, xếp sau hai cặp VĐV Argentina (7 phút 5 giây 82) và Áo (7 phút 15 giây 25). Ở 1.000m đầu tiên, Thảo và Hảo dẫn đầu cùng đội Argentina, tuy nhiên đến 1.000m sau cặp đôi của Áo vượt lên.

Cặp đôi Việt Nam xếp hạng 15 chung cuộc nội dung thuyền đôi nữ đôi mái chèo hạng nhẹ. Đây là thành tích cao nhất của Rowing Việt Nam ở nội dung thuyền đôi nữ đôi mái chèo hạng nhẹ tại sân chơi Olympic.

Theo như chúng tôi được biết, Rowing Việt Nam có 3 năm liên tiếp tham dự các kỳ Olympic, tuy nhiên đều không thể nằm trong nhóm tranh chấp huy chương Thế vận hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *