Món ngon dinh dưỡng giúp mẹ bầu an thai

Trong quá trình mang thai, có thể nói sức khỏe của người mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi mẹ khỏe, thì em bé trong bụng mới có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ mẹ. Giai đoạn này chắc hẳn sẽ khó khăn vô vàn, gấp rất nhiều lần so với người thường. Bởi lúc này đây, cơ thể của người mẹ phải bảo vệ thêm một sinh linh bé nhỏ nữa. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải quan tâm, chăm sóc mẹ bầu; để họ có thể khỏe mạnh, vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Và có thể, không phải ai cũng ý thức và biết được cách nấu những món ngon dinh dưỡng. Giúp phụ nữ mang thai khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và an thai. Vì vậy cho nên chuyên mục dinh dưỡng cho mẹ bầu của chúng tôi sẽ bật mí một số món ăn qua bài viết sau!

Cháo gà gạo nếp là một trong những món ngon dinh dưỡng

Những món ăn dưới đây giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cháo gà gạo nếp giúp mẹ an thai

Bạn hãy chuẩn bị ½ con gà mái tơ làm sạch lông rồi một nắm gạo nếp. 1 nắm gạo tẻ bỏ vào nồi nấu cháo. Với gà sau khi bạ làm sạch. Thái miếng cho vào nồi đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên có tác dụng an thai giúp cho thai nhi khỏe mạnh. Tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Cháo cá chép cũng là một món ngon dinh dưỡng

Bạn hãy chuẩn bị một con cá chép nặng khoảng 500g là đủ. 1 nắm gạo nếp khoảng 50g, và 1 nắm gạo tẻ 50g. Gia vị bạn chuẩn bị một chút hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ. Với gừng tươi bạn hãy giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng. Mắm, muối khoảng 2-30 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh. Cho gạo nếp thật nhừ là được. Rồi sau đó bạn hãy cho gia vị, hành thái nhỏ quấy đều tay là được. Bạn hãy ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 10 ngày sẽ giúp an thai.

Cháo cá chép cũng là một món ngon dinh dưỡng
Cháo cá chép cũng là một món ngon dinh dưỡng

Cháo bí ngô

Bạn hãy chuẩn bị 1 nắm gạo tẻ ngon 50g, cùng với bí ngô 30g. Một chút đường mạch nha khoảng 20g. Với bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon. Đã vo sạch cùng với đường mạch nha rồi bạn hãy đổ nước đun sôi. Nấu cháo loãng để mẹ bầu dùng dần. Mỗi ngày ăn 1 bát lúc nóng giúp mẹ bầu an thai, thai nhi khỏe mạnh.

Một trong những món ăn dinh dưỡng cho mẹ bầu là cháo đậu đen gạo nếp

Bạn hãy chuẩn bị gạo nếp 50g, một nắm gạo ẻ 50g và khoản 30g đậu đen. Tiếp đó, bạn hãy lấy gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Mẹ bầu hãy chia ăn theo bữa giúp mẹ bầu an thai hiệu quả.

Món ngon dinh dưỡng giúp mẹ bầu an thai
Món ngon dinh dưỡng giúp mẹ bầu an thai

Trứng nấu ngải cứu

Ban hãy lấy 1 nắm lá ngải cứu tươi 15g, trứng gà tươi 1 quả. Rồi bạn hãy rửa sạch ngải cứu, rồi bạn cho vào nồi nấu lấy nước đặc. Rồi đập trứng vào khuấy đều là được. Mẹ bầu ăn vào lúc đói ngày 1 lần, liên tục 30 ngày sẽ giúp cho mẹ bầu an thai em bé khỏe mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những món cháo, món ngon đủ dung dưỡng cho phụ nữ mang thai. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *