Những món cháo dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn phải giữ sức khỏe an toàn, và ổn định. Động thai là một biểu hiện khá nguy hiểm và các mẹ cần thiết phải đảm bảo tình trạng sức khỏe. Và những trường hợp như vậy, thì hơn lúc nào hết, các mẹ cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Nhằm tăng cường sức đề kháng và để giúp an thai, hỗ trợ sức khỏe cho em bé. Sau đây, với lý do đó, chuyên mục ẩm thực – dinh dưỡng cho mẹ bầu của chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị bạn đọc; những món cháo dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến và chất dinh dưỡng trong những món ăn này qua bài viết sau đây nhé!

Cháo gà gạo nếp là một trong những món cháo tốt nhất cho mẹ bầu

Khi mẹ bầu bị động thai những món ăn an thai là cần thiết. Để ổn định sức khỏe của mẹ và thai nhi. Dưới đây là bốn món ăn dễ thực hiện và tốt cho sức khỏe của mẹ bầu bị động thai. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian. Hay tìm kiếm nguyên liệu cầu kỳ để chế biến. Cháo gà gạo nếp giàu dinh dưỡng. Giúp mẹ bầu bồi bổ tăng cường sức khỏe và giúp an thai vô cùnh hiệu quả.

Cháo gà gạo nếp là một trong những món cháo tốt nhất cho mẹ bầu
Cháo gà gạo nếp là một trong những món cháo tốt nhất cho mẹ bầu

Cách làm: Bạn chuẩn bị một con gà mái tơ khoảng 1kg là đủ, gạo nếp 50g, gạo tẻ 100g.

Bạn hãy thả gạo vào ninh cùng thịt gà cho thật nhuyễn. Trước khi ăn bỏ thêm chút hành tươi, tía tô cho thơm. Mẹ bầu nếu ăn thường xuyên có tác dụng an thai. Tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Cháo cá chép vừa giải nhiệt, giải độc cơ thể

Món cháo cá chép gạo nếp giải nhiệt. Giải độc cơ thể bồi bổ sức khỏe cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Cách làm: bạn hãy chuẩn bị 1 con cá chép vừa đủ, một nắm gạo nếp 50g, 100g gạo tẻ. 1 nắm hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ.

Trước tiên bạn nên lấy gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối. Khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Rồi bạn hãy cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh. Cho gạo nếp thật nhừ là được. Trước khi ăn bạn thả thêm chút hành hoa ăn nóng sẽ tốt cho sức khỏe.

Cháo bí ngô là món cháo thuộc những món cháo dinh dưỡng tốt

Món cháo bí ngô ngọt dễ ăn giúp an thai vô cùng tốt cho mẹ bầu. Cách làm: Mẹ hãy lấy một nắm gạo ngon 50g, bí ngô 30g, đường mạch nha 20g.

Cháo bí ngô là món cháo thuộc những món cháo dinh dưỡng tốt
Cháo bí ngô là món cháo thuộc những món cháo dinh dưỡng tốt

Rồi sau đó, mẹ lấy phần bí ngô rửa sạch thái miếng. Đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha. Đổ nước đun sôi nấu cháo nhừ và loãng một chút cho dễ ăn. Khi ăn mẹ nên ăn nóng sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Đồng thời bổ sung thêm nước lá sen

  • Nước lá sen giúp an thai
  • Nguyên liệu: Lá sen 100g, Đường đỏ 30g
  • Nước lá sen rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm:

  • Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã.
  • Cho đường đỏ vào nước lá sen đun sôi lại là được. Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những món cháo dinh dưỡng cho mẹ bầu. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *