Một số mẫu người đàn ông chị em nhất định phải né khi nói đến kết hôn

Người ta vẫn nói “tình yêu là thứ thiêng liêng khó lý giải”. Nhưng tình yêu bền vững thì cần phải có sự rung động đến từ hai phía. Hôn nhân và gia đình là một cấp độ cao hơn, vì đó là tìm kiếm bạn đời cho cả hai. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn “đối tác” phù hợp một cách hợp lý và thực tế. Nhiều câu chuyện vui được thêu dệt nhưng cũng không ít câu chuyện buồn, cuộc chia ly đáng tiếc chỉ vì người trong cuộc không hiểu nhau. Đặc biệt là khi lựa chọn sai người trong hôn nhân. Sau đây là một số kiểu người đàn ông mà các chị em cần chú ý nên tránh khi muốn kết hôn.

Người đàn ông sa đọa cờ bạc

Khi nhận ra người đàn ông của mình ham mê cờ bạc, nhiều phụ nữ nghĩ rằng; họ sẽ cứu được anh ta, giúp anh ta thay đổi. Nhưng thực tế, xác suất thay đổi thành công một người đàn ông có máu cờ bạc cũng giống như xác suất bị rơi trúng lọ hoa khi đang đi dạo.

Cờ bạc
Người đàn ông có máu cờ bạc

Anh ta sẽ không từ bỏ được đâu. Do đó, nếu phát hiện bạn trai thích cờ bạc; thì dù anh ta tài giỏi đến thế nào bạn cũng không nên lấy anh ta làm chồng. Những gì con bạc nói là điều hoàn toàn không tin được. Khi anh thua lỗ đủ lớn, tội ác sẽ được bộc lộ. Anh ta sẽ làm mọi cách vì tiền, kể cả là làm tổn hại đến bạn. Vì thế, hãy cẩn thận.

Người đàn ông không có ý chí tiến thủ

Nhiều phụ nữ mong muốn tìm được mẫu đàn ông chịu khó, chu toàn việc gia đình. Mẫu đàn ông này rất tốt nhưng anh ra sẽ không kiếm được nhiều tiền.

Một người bạn của tôi kết hôn với một người đàn ông chất phác. Họ đã ở bên nhau 6, 7 năm. Người đàn ông này rất tốt, nhưng rắc rối là mỗi tháng họ đều phải trả nợ. Trong khi đó, người đàn ông này chỉ an phận. Không nỗ lực kiếm tiền khiến cuộc sống gia đình mỗi ngày thêm tồi tệ. Hai người ngày nào cũng cãi nhau về chuyện tiền bạc.

Do vậy, muốn biết người đàn ông có thể thành đạt hay không thì phải xem anh ta có tham vọng không. Bước đi của mỗi gia đình đều cần có tiền đồ để khai sáng. Một người nói yêu bạn đến tận xương tủy. Nhưng khi bạn nói muốn ăn một bát thịt kho, anh ấy lại chỉ có thể mua cho bạn hai củ khoai lang.

Có thể ban đầu bạn yêu anh ấy và sẽ cùng chịu khó chịu khổ với anh ấy. Nhưng nếu hết ngày này qua tháng khác đều như vậy; liệu bạn có thể chịu đựng được mãi không? Bạn hãy nói thật, đừng lừa dối lòng mình.

Người vô trách nhiệm

Người đàn ông vô trách nhiệm là người đàn ông mà xã hội này ai cũng khiếp sợ. Đàn ông vô trách nhiệm, họ sẽ chẳng bao giờ sống vì bạn vì con. Họ sẽ chẳng quan tâm đến vợ con bạn khó khổ như thế nào. Họ cũng càng chẳng cần biết họ cần phải làm gì trong những mối quan hệ người thân, họ hàng.

Người đàn ông vô trách nhiệm
Người đàn ông chối bỏ trách nhiệm

Có rất nhiều trường hợp, những cô gái tìm kiếm người yêu mà người ta lặn mất tăm, và coi như đó không phải chuyện của mình, kiểu như “ai mang thai người ấy chịu, ai mang người ấy đẻ”. Việc chối bỏ trách nhiệm là biểu hiện của gã họ sở. Sẽ thật chẳng ra sao nếu như bạn cứ cố gắng níu kéo hay tìm anh ta bằng được. Rằng buộc anh ta bằng một đám cưới sẽ không có hạnh phúc. Chưa kể trong cuộc sống hôn nhân hằng ngày anh ta sẽ chẳng bao giờ quan tâm xem mẹ con bạn làm gì chứ cũng đừng mong chờ đến việc đòi anh ấy phải có trách nhiệm với gia đình nhà bạn, bố mẹ bạn. Người như vậy không xứng đáng lấy làm chồng đâu.

Cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác cùng chủ đề tại danh mục đời sống gia đình của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *