Những dấu hiệu cho thấy người chồng đang trong tình trạng chán vợ

Từ một người vợ kiểu mẫu, đối với người chồng của mình, bạn bỗng trở nên không bao giờ đủ tốt, và bạn không thể làm bất cứ điều gì hợp ý anh ấy. Phụ nữ là những người rất nhạy cảm, nhiều khi cũng sẽ nhận ra chồng đang chán mình. Những dấu hiệu nào cho thấy chồng không còn yêu vợ? Những dấu hiệu nào cho thấy chồng chán vợ? Chồng chán vợ thì phải làm thế nào để thay đổi? Sau đây là những dấu hiệu và việc làm cho thấy người chồng không còn yêu vợ mà chị em cần lưu ý.

Quên mất những ngày quan trọng của cả hai

Đây là giai đoạn đầu của sự chán nhau trong hôn nhân. Khi yêu, đàn ông là người chủ động tặng quà, tạo bất ngờ trong những ngày lễ, kỷ niệm. Nhưng sau khi kết hôn vài năm, anh ấy cảm thấy những chuyện đó không còn quan trọng và mặc nhiên phớt lờ mọi thứ. Thậm chí còn viện cớ bận rộn, không nhớ được những ngày đó. Đây là dấu hiệu anh ấy đang cảm thấy chán bạn, không còn muốn tạo bất ngờ để bạn vui nữa.

Chỉ tặng quà ngày lễ như thủ tục

Thật dễ dàng để biết một ông chồng chán vợ khi anh ta không tặng quà, cũng chẳng có hoa vào những ngày kỷ niệm, thậm chí anh ta còn chẳng nhớ chúng. Nhưng nếu chồng bạn vẫn tặng quà vào những ngày đặc biệt đó thì sao? Nếu anh ta chỉ tặng quà và… không có bất cứ điều gì khác nữa. Không lời ngọt ngào, không tình cảm, không đưa bạn đi ăn… Nó cho thấy rằng món quà đó chỉ là nghĩa vụ, anh ta hoàn toàn đã không còn tình yêu với vợ.

dấu hiệu cho thấy người chồng không còn yêu vợ
Chồng tặng quà vợ một cách hời hợt

Qua loa – Dấu hiệu người chồng chán vợ

Khi tình cảm đã phai nhạt, việc “âu yếm” đối với đàn ông sẽ trở thành trách nhiệm. Để tránh phải trả lời những thắc mắc của vợ, họ thường cố gắng nỗ lực trả bài đầy đủ.

Tuy nhiên, khác nhau ở chỗ là anh ấy chẳng có hứng thú nào cả! Chàng bắt đầu và kết thúc “nhanh như một cơn gió”. Nếu việc này thường xuyên diễn ra dù chàng trước đây hoàn toàn khỏe mạnh, thì đó là lúc chị em nên đặt ra câu hỏi: Tại sao? Chàng có thể đang không hài lòng điều gì đó ở vợ hoặc thậm chí là có người khác ở bên ngoài để “thỏa mãn” rồi?

Có dấu hiệu khi xem nhẹ vợ

Cuộc sống bận rộn với hàng trăm việc phải quan tâm, nhưng một người đàn ông yêu vợ sẽ luôn đặt vợ và gia đình ở vị trí ưu tiên. Ngược lại, đàn ông đã không còn tình cảm, họ sẽ cố gắng lấp đầy mọi khoảng trống thời gian của mình bằng những việc khác và chẳng muốn bên vợ.

Vào những ngày cuối tuần, khi bạn muốn cùng chồng đi nghỉ ngơi, du lịch ở đâu đó hoặc chí ít là hai vợ chồng ở nhà cùng nhau tận hưởng những bộ phim, nấu ăn… thì anh ấy lại đi ra ngoài chơi tennis, đá bóng… hoặc bất cứ lí do nào khác để miễn là không phải ở nhà.

Chia sẻ những điều không hay về vợ

Phụ nữ có xu hướng kể về nhược điểm của chồng với bạn bè, nhưng đàn ông thường giữ kín. Không ai là hoàn hảo, nhưng những người thực sự yêu thương tập trung vào những ưu điểm chứ không phải khuyết điểm.

dấu hiệu khi xem nhẹ vợ
Chồng nói xấu vợ

Nếu chồng công khai làm bẽ mặt bạn hay cười cợt trên những thất bại của bạn; thì đừng mong đợi bất cứ điều gì tốt đẹp từ mối quan hệ này. Bằng cách chỉ trích bạn trước mặt người khác, anh ta vô thức cố chứng minh rằng; đó là lỗi của bạn và có thể anh ta không còn yêu bạn.

Có dấu hiệu khi không để ý tới câu chuyện của vợ

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đàn ông có thể lắng nghe chăm chú một phụ nữ nói chuyện chỉ trong 6 phút. Vì vậy, lần tới khi bạn có kế hoạch nói chuyện với người mình yêu, hãy nói thật ngắn gọn. Các chủ đề mà người đàn ông rất khó tập trung là những người không quen thuộc, người nổi tiếng, mua sắm, thời trang và chế độ ăn kiêng. Nếu có thể, tốt nhất là thảo luận những chuyện này với bạn bè.

Tuy nhiên, nếu một người đàn ông thấy rằng có gì đó rất quan trọng với bạn; anh ta sẽ lắng nghe bạn chăm chú kể cả khi đó là một chủ đề nhàm chán. Khi anh ta yêu bạn, anh ta sẽ không bỏ mặc bạn với câu chuyện. Nhưng nếu anh ấy thay đổi chủ đề bất cứ khi nào bạn nói chuyện. Rất có thể anh ấy không quan tâm tới những lo lắng của bạn. Vì vậy, anh ấy cũng sẽ không muốn giải quyết bất cứ vấn đề nào có thể nảy sinh trong mối quan hệ.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, mời bạn đọc theo dõi các bài viết khác của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *