Ngôi làng Giethoorn đẹp như tranh vẽ ở Hà Lan

Làng Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel Hà Lan, nằm cách thủ đô Amsterdam khoảng 120km về phía Đông Bắc. Ngôi làng được phát hiện những năm 1230 sau công nguyên. Tuy nhiên, nơi này chỉ thực sự trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong bộ phim hài Fanfare của Bert Haanstra năm 1958. Đặc biệt, tại đây hầu như không có ô tô mà phương tiện chính là những chiếc thuyền. Bạn có thể trải nghiệm trèo thuyền và dạo quanh ngắm nhìn ngôi làng, với kiểu kiến trúc đậm màu sắc Địa Trung Hải, như mái ngói chữ A, khung cửa sổ nổi bật, những bụi hoa cỏ sặc sỡ hay dòng sông ôm trọn từng góc làng.

Ngôi làng mệnh danh là Venice của Hà Lan

Nhắc đến Hà Lan thường người ta sẽ nghĩ đến những cánh đồng xanh với hình ảnh cối xay gió nên thơ. Tuy nhiên, tại đất nước này còn có một ngôi làng đặc biệt. Hầu như không có ô tô và phương tiện chính là những chiếc thuyền. Đó là làng Giethoorn.

Làng Giethoorn được xây dựng từ thế kỷ thứ 13. Khi đang làm việc trên những cánh đồng, cư dân đã vô tình phát hiện nhiều sừng dê bị vùi lấp trong lòng đất. Số sừng này được dự đoán là những gì còn sót lại trong trận lụt năm 1170. Vì vậy, ngôi làng được đặt tên là “Geytenhoren”, với ý nghĩa nơi khai quật sừng dê và được rút gọn là Giethoorn. Sau khi xuất hiện trong bộ phim hài Fanfare năm 1958, làng Giethoorn nhanh chóng nổi tiếng. Mỗi năm, địa điểm này thu hút hơn 800.000 du khách ghé thăm.

Ngôi làng mệnh danh là Venice của Hà Lan
Làng Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel Hà Lan

Làng Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel ở phía đông bắc Hà Lan. Trong làng vẫn có những con đường mòn nhưng phương tiện di chuyển chủ yếu là thuyền. Du khách có thể dễ dàng đi từ đầu làng đến cuối làng bằng thuyền. Thoả sức tham quan những ngôi nhà mái tranh và từng khóm hoa sặc sỡ ven bờ. Khi thong dong trôi theo dòng nước hiền hoà. Giethoorn còn được mệnh danh là “Venice của Hà Lan”. Nhờ kiểu kiến trúc đậm màu sắc Địa Trung Hải: Những ngôi nhà gỗ mái ngói chữ A, khung cửa sổ sơn màu nổi bật, các bụi hoa cỏ sặc sỡ và dòng sông ôm trọn lấy từng góc làng tuyệt đẹp.

Trải nghiệm trèo thuyền dạo quanh làng Giethoorn

Tuy vẫn có thể đi bộ khắp làng nhưng người dân và du khách vẫn yêu thích cảm giác di chuyển bằng thuyền hơn. Thậm chí ở một số địa điểm trong làng, bạn cũng chỉ có thể tiếp cận được nếu đi thuyền. Vô số kênh rạch thông ra con sông lớn sẽ giúp bạn có thể ngắm nghía từng khu nhà gỗ, vườn cây xanh um hay tận hưởng vẻ đẹp của những hồ nước xung quanh.

Khai thác du lịch từng bị cho rằng ảnh hưởng đến khu nhà cổ. Nhưng hầu như không có quá nhiều thứ thay đổi. Các hộ dân tại đây đều rất vui khi được góp phần quảng bá cho nét văn hoá truyền thống. Bằng cách để cho du khách tự do nhìn ngắm khi dạo quanh làng Giethoorn.

Làng Giethoorn
Trải nghiệm trèo thuyền dạo quanh làng Giethoorn

Ngoài vẻ đẹp đậm chất Venice, bạn chắc chắn cũng sẽ choáng ngợp trước số lượng cầu đã được xây tại đây. Ước tính ở Giethoorn có khoảng 176 cây cầu. Với nhiều loại chất liệu khác nhau được sử dụng. Như gỗ, bê tông, thép,…nối từng khu vực dân cư với nhau.

Đặc biệt, nếu đến đây, bạn nên chọn đi vào mùa nắng đẹp. Bởi vì khi đó các khóm hoa, bãi cỏ xanh và cây cối đều tươi tốt nhất. Bạn sẽ dễ dàng bắt trọn từng khung ảnh đẹp, ghi lại nhiều kỉ niệm ấn tượng cùng bạn bè, người thân. Khi ghé thăm làng Giethoorn. Để biết thêm nhiều địa điểm du lịch ấn tượng trong và ngoài nước, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *