Sức hút bí ẩn của hố sụt El Zapote tại Mexico

Hố sụt El Zapote của Mexico, là một địa điểm du lịch lí tưởng cho những ai đam mê thám hiểm. Hố có độ sâu là 50m, khi lặn xuống lòng hồ bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, là các khối thạch nhũ hình chuông khổng lồ có tên là chuông địa ngục. Theo như phân tích của các nhà khoa học địa chất, những chiếc chuông này được đánh giá có niên đại khoảng năm 5000 năm. Chúng đại diện cho một hệ sinh thái bí ẩn. Hầu hết những ai từng tham gia tham quan hố sụt đều bày tỏ sự choáng ngợp với khung cảnh nơi đây. Họ như bước vào một thế giới dưới lòng đất đầy xinh đẹp và kỳ ảo.

Các khối thạch nhũ hình chuông trong hố sụt El Zapote

Hố sụt El Zapote thuộc vùng Quintana Roo ở Mexico. Hố có độ sâu 50m với nước trong xanh và phần đáy mở rộng. Đã thu hút nhiều du khách đến tham quan. Đặc biệt, khi lặn xuống bên dưới hố sụt này, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của tạo hoá. Đó là thạch nhũ hình chuông vô cùng độc đáo.

Trong lòng hố sụt El Zapote, các khối thạch nhũ hình chuông sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Vì kích cỡ khổng lồ nằm rải rác khắp nơi. Các thợ lặn địa phương đã đặt cho chúng tên “chuông địa ngục”. Theo một bài hát của ban nhạc rock AC/DC. Lý do là vì hình thù của chúng giống như những chiếc chuông nằm ở sâu dưới đáy hồ. Gợi lên một cảm giác như chuyến du hành về thế giới bí ẩn nào đó.

Các khối thạch nhũ
Các khối thạch nhũ hình chuông trong hố sụt El Zapote

Các khối nhũ mang đủ hình dạng tròn, elip, xoắn ốc. Với độ dài tối đa đến 2m. Đường kính lớn nhất từng đo được là 1m và độ dày của mỗi khối trung bình khoảng 3cm. Theo như phân tích của các nhà khoa học địa chất, chuông địa ngục này rất có thể là sản phẩm của quá trình tích tụ hàng nghìn năm. Và ảnh hưởng của dòng chảy ngầm. Những chiếc chuông được đánh giá có niên đại khoảng năm 5000 năm và tiếp tục phát triển cho đến nay. Những chiếc chuông này đại diện cho một hệ sinh thái bí ẩn.

Khung cảnh choáng ngợp dưới lòng hố sụt

Hố sụt El Zapote thuộc hệ thống hang động của Yucatan. Gồm dòng nước mặn từ biển, dòng nước ngọt và ở giữa chúng là dòng nước lợ. Sự độc đáo này cũng góp phần khiến bất kì du khách nào đến Mexico đều háo hức đến tham quan địa điểm đặc biệt này. Tuy nhiên để thực hiện một chuyến thám hiểm dưới lòng hố sụt. Bạn sẽ cần một thợ lặn chuyên nghiệp tại địa phương hướng dẫn và đi kèm trong suốt quá trình lặn.

Hố sụt El Zapote
Khung cảnh choáng ngợp dưới lòng hố sụt El Zapote

Hầu hết những ai từng tham gia lặn tham quan hố sụt đều bày tỏ cảm giác choáng ngợp với khung cảnh bên dưới. Một số mô tả nó trông giống như việc bạn bước qua một cánh cổng nối liền với một thế giới khác bên dưới lòng đất. Màu nước khá trong đủ để nhìn rõ từng chi tiết của các khối thạch nhũ ấn tượng. Chúng “treo” lơ lửng trên đầu như một bộ phim viễn tưởng.

Hang động dưới nước của hố sụt El Zapote lớn hơn nhiều. So với những gì bạn nhìn thấy từ phía trên. Nó trở nên nổi tiếng với khách du lịch và được xếp vào  danh sách những điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới. Khách du lịch khi tới đây được khuyên nên thuê tour với giá từ 219 đô một người. Trong 4-5 tiếng để đảm bảo an toàn. Vé vào cửa cho du khách tới đây lặn khoảng 20 đô và bạn phải trả bằng tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *