OLLI chính thức ra mắt loa thông minh Olli MaiKa có trợ lý ảo tiếng Việt

Công ty cổ phần công nghệ OLLI (OLLI Technology) đã chính thức ra mắt loa thông minh Olli MaiKa và trợ lý ảo tiếng Việt MaiKa hỗ trợ điều khiển hoàn toàn bởi giọng nói. Tại Việt Nam, đa phần loa thông minh đều sử dụng tiếng Anh khiến nhiều người gặp khó khăn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Loa thông minh thuần Việt Olli MaiKa ra đời góp phần xóa bỏ đi rào cản về ngôn ngữ, đưa công nghệ trở nên gần gũi hơn và trở thành người đồng hành hữu ích trong mỗi gia đình Việt.

Loa thông minh Olli MaiKa có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt

Đặc biệt, loa Olli MaiKa còn trang bị thêm trợ lý ảo MaiKa được xem là thế hệ trợ lý ảo tiếng Việt do chính người Việt nghiên cứu, phát triển với khả năng nghe, hiểu và phản hồi nhanh nhạy, chính xác, thân thiện với người dùng qua tương tác bằng giọng nói, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Nền tảng trợ lý ảo MaiKa có thể vận hành trên nhiều thiết bị và hình dạng sản phẩm khác nhau. Ví dụ, hệ thống có thể kết nối và điều khiển hệ thống nhà thông minh (Điện Quang, Tuya Smart…), TV thông minh, thiết bị IoT, loa thông minh, điện thoại, xe hơi, thiết bị POS, trải nghiệm Lưu trú (hospitality)…

Loa thông minh Olli MaiKa có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt
Loa thông minh Olli MaiKa

Với sự trợ giúp của trợ lý ảo người dùng có thể ra lệnh loa Olli MaiKa tìm kiếm tin tức mới, mở nhạc, gọi điện thoại, nhắc công việc, nghe đài, kể chuyện…

Ngoài ra, người dùng còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng khác như: Hỏi thời tiết, hỏi lịch âm/lịch dương, tra cứu kiến thức, tra cứu thông tin giá cả thị trường, tính toán, dịch thuật… Trong tương lai gần, hệ thống sẽ phát triển thêm nhiều tính năng khác như sách nói, podcast, thơ ca, gọi khẩn cấp…

Tại thị trường Việt Nam, loa Olli MaiKa được chào bán với mức giá 2,299 triệu đồng. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng sớm được giảm 400.000 đồng. Về mức 1,899 triệu đồng. Dự kiến, sản phẩm được giao hàng từ 14.5 tới.

Đánh giá sản phẩm mới của hãng OLLI

Đây là tính năng mình dùng nhiều nhất trên loa OLLI MAIKA kể từ khi mình lấy nó về tới giờ. Mình chỉ cần “MAIKA ơi, chơi nhạc Sơn Tùng”. Hoặc “MAIKA ơi, chơi bài Soledad” là nó sẽ lấy nhạc từ NhacCuaTui về chơi. OLLI có hợp tác với NhacCuaTui một cách chính thức. Nên bài nào có trên đây thì MAIKA sẽ tìm và chơi được cho bạn. Không chỉ chơi bài hát riêng lẻ. Bạn có thể chơi cả playlist cũng được.

Và bạn có nhận thấy rằng MAIKA không chỉ nhận câu thuần Việt. Mà còn có thể nhận được cả câu nói có chữ tiếng Anh và tiếng Việt trộn với nhau. Như câu lệnh ở trên của mình, MAIKA có thể biết được bài hát “Soledad”. Và phát ra cho mình. Mình từng thử ra lệnh hỗn hợp với Google Assistant. Để tìm nhạc chơi. Nhưng không thành công, Siri của Apple thì chỉ dùng được tiếng Anh.

Đánh giá sản phẩm mới của hãng OLLI 
Thiết kế bên ngoài của loa Olli MaiKa

Là một người thích smarthome, không thể nào mình bỏ qua chức năng điều khiển nhà thông minh của loa OLLI MAIKA hết. Hiện tại MAIKA hỗ trợ điều khiển các món đồ smarthome. Nằm trong hệ sinh thái của Điện Quang và Tuya. Thao tác để link tài khoản Tuya vào MAIKA. Y như cách chúng ta kết nối Tuya vào Google Assistant. Đó là bạn cũng đăng nhập bằng tài khoản Tuya, tất cả thiết bị của bạn sẽ xuất hiện. Và bạn có thể sắp xếp nó vào các phòng khác nhau. Trong trường hợp bạn có nhiều nhà, bạn cũng có thể setup nhiều căn hộ với MAIKA.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *