Phim “Những đứa con nhà họ Kiều” được cư dân mạng hết lời khen ngợi

Dù chỉ mới lên sóng một thời gian ngắn, nhưng phim Những đứa con nhà họ Kiều – phim mới của tác giả Minh Lan Truyện đã nhận được vô số lời khen ngợi của khán giả về kịch bản, bối cảnh cũng như diễn xuất của dàn diễn viên. Đây là một thành tích đáng ngưỡng mộ cho bộ phim về chủ đề tâm lý gia đình trong thời điểm hiện tại và nhanh chóng trở thành hiện tượng mới của truyền hình Trung Quốc. Bộ phim là câu chuyện gia đình ấm áp và đầy ắp phong vị hoài cổ, mang thông điệp mặt trời giữa trưa nắng, nhằm hướng đến những điều tốt đẹp và ý nghĩa trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin về bộ phim này nhé.

Bộ phim được đánh giá tới 8.4 điểm trên Douban

Phát trên QQ từ 17/8, phim nhiều lần vào top tìm kiếm, bình luận trên mạng xã hội nhờ tình tiết cảm động. Tác phẩm của đạo diễn Trương Khai Trụ nhận 8,4/10 điểm ở diễn đàn Douban, với hơn 50 ngàn bình luận. Chuyển thể tiểu thuyết cùng tên của Vị Tịch. Lấy bối cảnh từ năm 1977 tới 2008, xoay quanh gia đình họ Kiều. Người mẹ qua đời sau khi sinh con thứ năm – Kiều Thất Thất (Chu Dực Nhiên đóng). Người cha – Kiều Tổ Vọng – thô bạo và ích kỷ. Năm anh chị em nương tựa lẫn nhau trưởng thành. Vào đại học, đi làm rồi kết hôn, từng bước đi qua gian khổ, đói nghèo.

Bộ phim được đánh giá tới 8.4 điểm trên Douban
Phim mới của đạo diễn Minh Lan Truyện mở điểm cao tận mây xanh

Trang CCTV nhận xét nội dung phim bình dị song cuốn hút người xem nhờ gần gũi, thực tế, chứa đựng những điều xót xa lẫn tốt đẹp về cuộc đời. Câu chuyện nêu bật tình cảm “anh em như thể tay chân”. Nhưng phản ánh sự biến thiên của xã hội qua 30 năm. Trên diễn đàn Douban, khán giả Xigua bình luận ban đầu, anh lo ngại phim lê thê, tiết tấu chậm. Nhưng càng xem, anh càng bất ngờ vì cách kể lôi cuốn, nội dung phong phú.

Diễn xuất tinh tế của diễn viên nhận được vô số lời khen

Thể hiện của dàn diễn viên cũng được khán giả khen ngợi hết lời. Từ các sao nhí đóng năm anh chị em Kiều gia thuở bé cho tới dàn diễn viên trưởng thành. Các phân đoạn năm anh em thuở bé lấy nước mắt người xem. Điển hình như cảnh anh cả Kiều Nhất Thành múc cháo chia cho các em đang hau háu chờ ăn.

Diễn xuất tinh tế của diễn viên nhận được vô số lời khen
Diễn xuất của các em nhỏ được khán giả Những Đứa Con Nhà Họ Kiều yêu thích

Dàn diễn viên trưởng thành Bạch Vũ, Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Vãn Ý, Chu Dực Nhiên lột tả chân thực cá tính của mỗi nhân vật. Họ tạo đồng cảm với khán giả, ra chất nhân vật từ ngoại hình tới nét diễn, theo Sina. Dàn sao nhí diễn xuất thông minh, sinh động, vô cùng chân thật và tự nhiên. Các em biết lúc nào mình nên bộc lộ sự mềm yếu, ngây thơ. Lúc nào nên tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường.

Trên Weibo và các diễn đàn, phim còn nhận nhiều lời khen ở bối cảnh, trang phục, kiểu tóc. Tuy vậy, một số khán giả cho rằng vài tình tiết thiếu chặt chẽ. Tài khoản Xiaoniao 81 viết: “Xem mấy tập đầu, tôi vẫn chưa hiểu vì sao những đứa con không ai ghét hay hận ông bố cay nghiệt. Kết cấu phim không chặt, có đoạn đường đột, khó hiểu”.

Một số thông tin thêm về phim ‘Những đứa con nhà họ Kiều’

Những đứa con nhà họ Kiều được sản xuất bởi Chính Ngọ Dương Quang – nhà sản xuất bảo chứng chất lượng phim Trung Quốc, gồm 36 tập. Đây là bộ phim lấy đề tài gia đình trong bối cảnh những năm 1970. Bộ phim kể câu chuyện về 5 người anh em trong Kiều gia. Trong đó người anh lớn Kiều Nhất Thành phải hy sinh đủ thứ để chăm sóc, nuôi lớn các em khi có bố ích kỷ, nhỏ nhen. Với sự góp mặt của các diễn viên: Bạch Vũ, Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Vãn Ý, Chu Dực Nhiên,…

Phim sẽ được chính thức phát sóng hằng ngày mỗi ngày 2 tập. Riêng thứ Sáu và thứ Bảy, mỗi ngày 1 tập, bắt đầu từ 18/8/2021. Phim được Viettel Media mua bản quyền, phát sóng song song bản vietsub trên kênh TV360. Bắt đầu từ ngày 13/9/2021, Những đứa con nhà họ Kiều sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình SCTV6 – FIM360 bản lồng tiếng vào lúc 19h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *