Phòng học theo chuẩn phong thủy giúp trẻ học hăng say và hiệu quả

Điều quan trọng nhất khi bày trí phòng học là giúp cho trẻ có động lực học tập và tạo được không gian mang lại sự tập trung cũng như hào hứng để trẻ học tập chăm chỉ và tốt hơn… Kết hợp với phòng khách và phòng ngủ thì việc bố trí, sắp xếp phòng học đúng theo phong thủy cũng sẽ giúp nhận được các nguồn năng lượng hiệu quả, tích cực hơn. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến cách sắp xếp, bày trí căn phòng học theo chuẩn phong thủy và phù hợp với từng cung mệnh cũng như sở thích của trẻ nhỏ.

Không gian phòng học cho trẻ

Không gian phòng học cho trẻ
Không gian phòng học cho trẻ

Nội thất trong phòng học của trẻ không nên bố trí quá dày đặc, đồ đạc không nên quá nhiều. Điều này mang lại cảm giác bức bối cho trẻ. Tủ sách, giá sách cũng không nên quá cao. Điều này khiến trẻ có cảm giác bất tiện và đôi khi ức chế. Hãy treo những bức tranh ngộ nghĩnh, vui tươi để con trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất. Đây là một việc làm nhỏ nhưng lại mang lại sự thích thú khi vào phòng. Những bức tranh màu sắc trừu tượng, buồn sẽ không tốt cho con trẻ. Nên tránh điều này vì sẽ ảnh hưởng không tốt với con trẻ.

Khung tranh bạn nên chọn những chất liệu mang yếu tố hành Kim. Thông thường khung tranh bạn nên chọn bằng kim loại. Và có màu trắng hoặc xám hay tháp Văn Xương ….. Chính những điều này sẽ là sinh khí hỗ trợ con cái bạn học tập thuận lợi, nâng cao trình độ.

Đối với đèn học

Yếu tố này rất quan trọng trong phong thủy phòng học. Có một số phụ huynh khi mua đèn học cho con cho rằng phải mua đèn thật sáng. Nhưng sự thật là nếu ánh đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Ngoài ảnh hưởng đến mắt, việc đèn quá sáng đồng nghĩa với việc tập trung quá nhiều dương khí dẫn đến việc mất cân bằng âm dương. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến tinh thần, sự tập trung của trẻ. Chính vì vậy nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không quá chói, không quá tối cho trẻ.

Vị trí của bàn học

Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào. Như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn. Hay không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

Đồng thời phụ huynh cần tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu. Vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn. Một lưu ý nữa là tránh để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

Phòng học là nơi quan trọng giúp con trẻ có không gian học tập tốt, đạt kết quả cao. Chính vì vậy, việc bài trí bàn học theo phong thủy là điều quan trọng và cần được cân nhắc kĩ càng.

Sử dụng màu sắc trong phòng

Màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi.
Màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi

Những sắc màu thuộc hành Hỏa nên tránh sử dụng ở phòng học. Bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế, có thể khiến con bạn bị mất tập trung. Từ đó ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi sử dụng căn phòng. Màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi.

Bàn học nên đặt xa nhà bếp

Bàn học nên để xa bếp và nhà vệ sinh. Nếu bàn học trong phòng học mà ở gần bếp hoặc nhà vệ sinh thì lửa của bếp và những thứ xú uế trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Thành tích học tập của trẻ vì thế sẽ giảm sút. Do đó phòng học tốt nhất không ở gần kệ bếp hoặc nhà vệ sinh.

Một số điều cần lưu ý khi bào trí bàn học theo phong thủy

Phòng học cần phải được trang trí đúng cách. Việc trang bày phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản mà nó cần những người có hiểu biết. Và còn phải tùy thuộc vào sở thích, cung mệnh, tuổi của chủ phòng để bày trí căn phòng sao cho thuận lợi theo nguyên lý tích tụ vận khí tốt trong phong thủy học.

Một căn phòng có diện tích vừa phải sẽ dễ dàng tụ khí hơn, điều này sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn trên con đường học tập của người học, ngoài ra khi trang bày phòng học cần tuân thủ thêm những điều sau.

  • Không nên kê bàn học trước gương. Con bạn ngồi quay lưng vào gương, điều này gây cảm giác bất an.
  • Tuyệt đối không được kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào và trên đầu có tủ treo.
  • Không nên thiết kế giá sách, kệ sách hình nhọn, hình tam giác. Điều này có ảnh hưởng xấu tới người bị góc nhọn chĩa vào

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách bố trí phòng học cho con trẻ theo đúng Phong Thủy, các bạn có thể lưu ý về tham khảo và áp dụng để tạo cho con trẻ một không gian học tập tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *