Cần tránh 5 kiểu cửa sổ dưới đây nếu không muốn tài lộc tiêu tán

Trong mỗi thiết kế nhà ở thì cửa sổ luôn là chi tiết không thể thiếu, nó có công dụng giúp thông thoáng khí, mang ánh sáng tự nhiên vào nhà cũng như làm cho căn nhà thêm đẹp. Đặc biệt là trong phong thủy, năng lượng khí lưu chuyển trong nhà qua hệ thống cửa luôn được coi trọng. Một ngôi nhà tụ khí hay tán khí trong phong thủy sẽ tác động đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Vậy nên nếu thiết kế cửa sổ sai, rất có thể tiền tài, vận khí của cả gia đình sẽ theo cánh cửa sổ bay xa theo gió. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số kiểu cửa sổ nên tránh nếu không muốn tiêu tán tài lộc.

Vai trò của cửa sổ trong phong thủy nhà ở

Trong mỗi thiết kế nhà ở thì cửa sổ luôn là chi tiết không thể thiếu
Trong mỗi thiết kế nhà ở thì cửa sổ luôn là chi tiết không thể thiếu

Bên cạnh cửa chính, cửa số cũng có vai trò hết sức quan trọng. Ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và tài lộc của gia đình bạn. Cửa sổ được coi như “đôi mắt” của ngôi nhà. Con người thường có hành động ngắm nhìn mọi thứ bên ngoài từ khung cửa sổ. Và coi hành động mở cửa sổ là để “đón nắng mới”, “đón luồng gió mới” vào nhà.

Rõ ràng, cửa sổ có vai trò quan trọng với đời sống tinh thần trong đời sống con người. Mang đến cho chúng ta cuộc sống bớt u ám, quẩn quanh hơn. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều yếu tố phong thủy cửa sổ mà bạn cần biết để tránh hung khí vận vào gia đình, tiền tài, hạnh phúc có thể dần tiêu tán. Theo các chuyên gia phong thuỷ, đây chính là một số cửa sổ đặc biệt nên tránh.

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài tác động xấu đến sức khỏe, tài chính

Có một phép ẩn dụ trong phong thủy ví cửa sổ giống như đôi mắt của con người. Nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập (hình cây thánh giá) bên ngoài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Bởi vì, dấu hiệu chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện. Là dấu hiệu thuộc về linh hồn ma quỷ trong phong thủy. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân. Khiến con người dễ kích động mặt phản diện và hành vi sai trái dẫn đến những khó khăn trong tài chính.

Không may mắn khi của sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Quan niệm phong thủy cho rằng cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng được xem là không may mắn. Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà. Tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ.

Tránh làm quá nhiều cửa sổ trong ngôi nhà

Tránh làm quá nhiều cửa sổ trong ngôi nhà
Tránh làm quá nhiều cửa sổ trong ngôi nhà

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý. Như vậy mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Cửa sổ tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, không thừa cũng không thiếu.  Như vậy sẽ điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.

Xây các cửa sổ đối diện nhau

Với cuộc chiến giá cả bất động sản ngày càng gia tăng. Các công ty thương mại đua nhau xây dựng thật nhiều những tòa nhà cao tầng chọc trời để kiếm lời tối đa.

Từ quan điểm phong thủy, kiểu cửa sổ tài lộc này là mô hình điển hình của sự phá sản. Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”.

Dù chúng đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông. Nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

Cửa sổ mở cánh vào trong

Cũng để tiết kiệm diện tích, nhiều người thiết kế kiểu cửa sổ có cánh mở vào trong. Tuy nhiên, đây là 1 đại kỵ trong phong thủy. Bởi nó sẽ khiến con đường công danh, sự nghiệp của những người sống trong nhà bị lụi bại. Thậm chí là dính đến tranh chấp pháp luật, bị kiện tụng, đuổi việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *