Thế vận hội Paralympic: Nữ kình ngư 57 tuổi xuất sắc giành được 41 HCV

Ngay sau Olympic Tokyo thì đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic cũng đã diễn ra tại Nhật Bản trước sự háo hức từ hàng nghìn VĐV. Cùng điểm qua những điều nên biết về Paralympic 2020. Paralympic Tokyo 2020 diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9/2021 tại Nhật Bản. Đại hội có 539 nội dung của tổng 22 môn thể thao và được tổ chức ở tại 21 điểm thi đấu.

Tại Thế vận hội Olympic Michael Phelps là 1 kỷ lục gia với 23 HCV. Còn ở Thế vận hội dành cho những người khuyết tật có VĐV đã giành tới 41 HCV. Cựu nữ kình ngư khiếm thị 57 tuổi, Trischa Zorn Hudson người Mỹ đã giành được tổng cộng 55 huy chương ở tại các kỳ Paralympic, trong đó cô có 41 huy chương vàng.

Sau mỗi kỳ Olympic là tới là Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) sẽ được tổ chức tại cùng một nơi đăng cai với sự kiện thể thao lớn này. Hàng nghìn VĐV khuyết tật ở trên nhiều quốc gia khác nhau đã lên đường đi tới Tokyo, Nhật Bản để tham dự kỳ Paralympic khai mạc từ ngày 24/8 và khép lại vào 5/9.

Nữ kình ngư Trischa Zorn Hudson là ai?

Cựu nữ kình ngư 57 tuổi, người Mỹ Trischa Zorn Hudson đang là người giữ kỷ lục tại các kỳ Paralympic. Bà đã giành được tổng cộng 55 huy chương tại các kỳ Paralympic. Trong đó có 41 huy chương vàng.

Zorn, người bị khiếm thị từ khi sinh ra. Thậm chí đã giành được 12 huy chương vàng/12 nội dung tham dự ở Paralympic Seoul 1988. Tại Paralympic năm 2004 ở Hy Lạp. Khi đó bà Trischa Zorn đã 41 tuổi. Vinh dự là người cầm cờ cho đoàn Mỹ. Bà đã giành được tấm huy chương đồng. Đây là thành tích cuối cùng của bà tại Paralympic.

Nữ kình ngư Trischa Zorn Hudson là ai?
Nữ kình ngư Trischa Zorn Hudson là ai?

Bà được Liên đoàn bơi Mỹ vinh danh. Khi được đặt tên cho giải Trischa L. Zorn. Giải thưởng được trao hằng năm cho vận động viên bơi lội hàng đầu nước Mỹ.

Đứng sau thành tích của huyền thoại bơi Mỹ; là Beatrice Hess (Pháp) 20 huy chương vàng môn bơi; Jonas Jacobsson vận động viên bắn súng người Thụy Điển với 17 huy chương vàng; Jessica Long (Mỹ) 12 huy chương vàng môn bơi; và Reinhild Moeller 10 huy chương vàng.

VĐV khiếm thị bẩm sinh bơi xuất sắc giành 41 HCV

Trischa Zorn, VĐV bơi người Mỹ không nhìn thấy gì. Nhưng giành về cho Mỹ 41 HCV Paralympic qua 7 lần tham dự. Trước mỗi sự kiện, người ta thường nhắc về VĐV giỏi nhất. Nếu ở Olympic, kình ngư Mỹ Michael Phelps là người xuất sắc nhất lịch sử với 23 HCV. Thì ở Paralympic, một huyền thoại khác của nước Mỹ cũng có được vinh dự tương tự.

Cựu nữ kình ngư 57 tuổi, Trischa Zorn Hudson giành được 55 huy chương tại Thế vận hội Paralympic, trong đó có 41 HCV. Zorn, người bị mù từ khi sinh ra, thậm chí đã giành được 12 HCV/12 nội dung tham dự ở Paralympic Seoul 1988.

VĐV khiếm thị bẩm sinh bơi xuất sắc giành 41 HCV
VĐV khiếm thị bẩm sinh bơi xuất sắc giành 41 HCV

Tại Thế vận hội Paralympic năm 2004 tại Hy Lạp, ở thời điểm tuổi 41 Trischa Zorn vinh dự là người cầm cờ cho đoàn Mỹ, bà đã giành được tấm HCĐ, đây là thành tích cuối cùng của bà tại Paralympic. Bà được vinh danh bởi Liên đoàn bơi Mỹ, khi được đặt tên cho giải Trischa L. Zorn, giải thưởng được trao hàng năm cho VĐV bơi lội hàng đầu nước Mỹ.

Đứng sau thành tích của huyền thoại bơi Mỹ, là Beatrice Hess (Pháp) 20 HCV môn bơi, Jonas Jacobsson VĐV bắn súng người Thuỵ Điển với 17 HCV, Jessica Long (Mỹ) 12 HCV môn bơi và Reinhild Moeller 10 HCV.

Cập nhật các thông tin mới nhất cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *