Thói quen tiết kiệm ở giới trẻ đang được lan rộng và nở rộ

Hóa ra là có những khoản tưởng nhỏ nhưng khi tích vào lại thành một con số không hề nhỏ chút nào. Mới đây thì một vlog cũ của Giang Ơi đã chia sẻ về việc chọn tự pha cafe tại nhà bất ngờ được rất nhiều cư dân mạng đào lại. Bằng cách này thì nữ YouTuber đã có thể tiết kiệm một khoản tiền kha khá và tiết kiệm được cả thời gian cũng như là có cơ hội cảm nhận niềm vui khi có thể tự phục vụ bản thân mình. Quan điểm này của Giang Ơi cũng đã nhận về không ít những ý kiến, sự đồng tình của người hâm mộ. Trong số đó có cả một cựu hot girl kiêm hot mom đình đám một thời – Hạt Mít.

Tận hưởng sự tối giản tại nhà mùa dịch

Trên Instagram của mình, Hạt Mít vừa đăng tải một tâm sự khá dài về lý do tại sao cô đưa ra lựa chọn tự làm cafe ở nhà giống như Giang Ơi. Thói quen này đã được Hạt Mít duy trì bắt đầu từ đợt dịch năm ngoái và kéo dài tới hiện tại. Nguyên nhân lớn nhất phía sau chính là vì dịch bệnh khiến Hạt Mít nhận ra sự quan trọng của việc tiết kiệm cũng như cắt giảm các chi phí không cần thiết.

Tận hưởng sự tối giản tại nhà mùa dịch
Chi phí cho 1 cốc cafe ở nhà làm siêu ngon chỉ tầm 10-20k

Theo đó, hai vợ chồng Hạt Mít từng đều đặn “tiêu thụ” 2 ly Starbucks mỗi ngày. Tính ra một tháng hết tầm 3,5 triệu tiền cafe. Đó là còn chưa kể đến việc cả hai vợ chồng có thể sẽ mua thêm bánh và cốc takeaway nữa. Nếu thế chi phí sẽ còn đội lên cao hơn. Tới sau này, khi quyết định tự pha cafe và đổ vào cốc mang đi làm; Hạt Mít mới nhận ra các lợi ích nó mang đến.

“Chi phí cho 1 cốc cafe ở nhà làm siêu ngon chỉ tầm 10-20k. Tính ra như vậy, một năm mình sẽ tiết kiệm được tận 30 mấy triệu tiền mua cafe ở ngoài. Nhân năm lên mới thấy kinh khủng!”, Hạt Mít cảm thán. Đương nhiên, đến cuối cùng thì việc tự pha cà phê hay đi mua vẫn phụ thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi cá nhân. Các bạn có thể cân nhắc sao cho phù hợp, miễn là bản thân thấy ổn với lựa chọn mình đưa ra.

>>> Xem thêm về chuyên mục đời sống giới trẻ

Lý do vì sao các bạn trẻ cần tiết kiệm

Tiết kiệm để đề phòng trong nhiều trường hợp cấp bách

Tiết kiệm để đề phòng trong nhiều trường hợp cấp bách
Bạn cần phải có một khoản tiền để dự phòng khi có chuyện xảy ra

Cuộc sống đâu lường trước được điều gì? Mọi thứ đều có thể xảy đến một cách cực kì bất ngờ. Và bạn cần phải có một khoản tiền để dự phòng cho chuyện đó. Đó có thể là trường hợp ốm đau, bệnh tật hay hư hỏng các thiết bị nào đó. Và đòi hỏi một khoản tiền kha khá để sửa chữa. Những lúc ấy, nếu bạn đã có sẵn một nguồn tiền dự phòng; thì bạn sẽ hoàn toàn chủ động được trong chuyện đó.

Tiết kiệm để có thể kiếm được nhiều tiền hơn

Nghe có vẻ hơi phi lý nhưng thực chất là như vậy. Kiếm tiền thì rất khó khăn nhưng tiêu tiền thì rất là dễ. Thế thì tại sao bạn không để dành cho mình một khoản tiền tương đối; để từ đó thực hiện những dự án mà mình dự định như là kinh doanh, đầu tư. Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể kiếm được cho mình một số tiền còn lớn hơn số tiền bạn đã đầu tư được. Bản thân tiền bạc tự nó không sinh lời được. Nhưng nó sẽ tạo ra lợi nhuận cho bạn nếu bạn biết cách đầu tư. Do đó hãy tiết kiệm để mang đi đầu tư bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *