Apple Watch sẽ ra mắt thêm tính năng mới gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết tới Apple Watch. Đây được xem là một trong những chiếc đồng hồ có nhiều chức năng ưu việt. Hơn thế nữa, đây còn được xem là chiếc đồng hồ được đánh giá là thông minh phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ dừng lại ở những chức năng ấy, có thông tin cho rằng công ty đang bổ sung thêm nhiều tính năng mới liên quan đến sức khỏe. Báo cáo chỉ ra rằng phiên bản Apple Watch Series 7 sẽ được cập nhật tính năng này. Tính năng được công ty nhắc đến là tính năng theo dõi lượng đường trong máu. Với tính năng này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với bệnh nhân tiểu đường. Họ không còn phải trải qua nhiều lần thử mẫu phức tạp và mất nhiều chi phí. Cụ thể tính năng như thế nào, các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Apple Watch có thêm tính năng theo dõi lượng đường trong máu

Apple Watch là một trong những chiếc đồng hồ thông minh phổ biến nhất hiện nay. Hiện tại công ty đã bổ sung một số tính năng liên quan đến sức khỏe cho thiết bị. Một trong số đó đã được chứng minh là có thể cứu sống nhiều người. Đặc biệt là điện tâm đồ (ECG). Báo cáo mới đây cho rằng phiên bản sắp tới của Apple Watch có khả năng sẽ đi kèm một tính năng quan trọng khác liên quan đến sức khỏe. Thông tin được tiết lộ đó là theo dõi lượng đường trong máu. Điều này sẽ rất quan trọng đối với người dùng là bệnh nhân tiểu đường.

Apple Watch được phát triển các cảm biến quang học
Đồng hồ thông minh Apple Watch đang được phát triển tính năng mới

Rockley Photonics đã phát triển các cảm biến quang học không xâm lấn để phát hiện nhiều chỉ số sức khỏe liên quan đến máu. Các chỉ số bao gồm huyết áp, đường huyết và nồng độ cồn trong máu. Nhiều chỉ số thông thường chỉ có thể được phát hiện bằng thiết bị y tế chuyên dụng. Cảm biến của Rockley chiếu ánh sáng hồng ngoại qua da của người dùng. Nó giống như các cảm biến hiện có ở mặt sau của Apple Watch. Tính năng có thể phát hiện nhịp tim và nồng độ oxy trong máu.

Tính năng mới sẽ đến với Apple Watch Series 7?

Cho đến thời điểm hiện tại, các tin đồn đã chỉ ra rằng Apple Watch Series 7 sắp tới sẽ được theo dõi đường huyết. Tuy nhiên bình luận của Rockley có thể chỉ ra rằng tính năng này đã bị trì hoãn cho đến năm 2022. Cũng có thể tính năng theo dõi đường huyết vẫn có thể đến với Apple Watch Series 7 năm nay. Chính vì vậy, thời gian sẽ trả lời cho những phỏng đoán này. Tính năng này là nền tảng cho sự phát triển tiếp theo đó của Rockley. Bởi có thể sau đó là sự mở rộng đáng kể công nghệ của Rockley trong thiết bị vào năm sau. Theo như tiết lộ các tính năng có thể như theo dõi huyết áp và nồng độ cồn trong máu. Theo báo cáo của The Telegraph, một hồ sơ từ SEC đã gợi ý rằng, Apple sẽ thêm tính năng đo đường vào Apple Watch vào năm 2022.

Tính năng mới sẽ đến với Apple Watch Series 7
Apple Watch Series 7 sắp tới sẽ được thêm tính năng dõi đường huyết

Apple là khách hàng lớn của Rockley

Theo Telegraph, Apple đã được tiết lộ là khách hàng lớn nhất của công ty khởi nghiệp điện tử Rockley Photonics của Anh. Rockley tiết lộ rằng Apple mang lại doanh thu khổng lồ cho mình. Hồ sơ của công ty cho biết Apple chiếm phần lớn doanh thu trong hai năm qua. Hiện tại họ đang có một “thỏa thuận cung cấp và phát triển” với công ty. Theo đó họ dự kiến sẽ tiếp tục dựa nhiều vào Apple trong phần lớn doanh thu. Với sự phát triển của Rockley Photonics và quy mô quan hệ đối tác của Apple với công ty, dường như không thể tránh khỏi việc công nghệ cảm biến sức khỏe của công ty sẽ sớm xuất hiện trên Apple Watch.

Công ty đã thành lập văn phòng tại San Jose, ngoài các cơ sở ở Oxford, Cardiff, Cork và Helsinki. Rockley đã nói rằng các cảm biến thế hệ tiếp theo của họ có thể có trong đồng hồ thông minh tiêu dùng và các thiết bị điện tử khác ngay trong năm tới. Điều này có lẽ sẽ phù hợp với sự ra mắt của các mẫu Apple Watch Series 8.

Kết luận

Có thể nói tính năng thực sự có nhiều hữu ích. Điều này sẽ rất quan trọng đối với người dùng là bệnh nhân tiểu đường. Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những người dùng cần đo lượng đường trong máu trước mỗi lần tiêm insulin. Bởi vì thông số đó sẽ quyết định liều lượng của mỗi lần tiêm. Hiện tại, việc kiểm tra lượng đường trong máu khá phức tạp. Người dùng phải lấy máu cho mỗi lần xét nghiệm, chấm nó vào một que thử. Ngay sau đó đưa vào máy đo đường huyết để có kết quả đo. Bạn mong đợi điều gì khác trên chiếc Apple Watch thế hệ mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *