Bí ẩn hồ Hillier màu hồng ở Australia

Hồ Hillier là địa điểm du lịch nổi tiếng khi sở hữu dòng nước màu hồng vô cùng độc đáo, nằm trên đảo Middle ngoài xa vịnh bờ tây của nước Úc, Middle được bao phủ bởi những cánh rừng bạch đàn. Màu nước của hồ rõ nhất khi nhìn từ trên cao, nơi màu hồng tương phản với màu xanh của cánh rừng tạo nên vẻ đẹp lung linh, kỳ ảo. Màu hồng của hồ nước được hình thành từ Duinella salina, một loài tảo màu đỏ phát triển mạnh mẽ trong nước mặn. Hồ Hillier không phải là hồ duy nhất có màu sắc này, hồ Retba trên bờ biển Senegal cũng có đặc điểm tương tự.

Giới thiệu về hồ Hillier

Theo như chúng tôi được biết thì ngoài khơi bờ biển phía nam Tây Australia là một chuỗi hòn đảo có tên Recherche. Middle là hòn đảo lớn nhất, vùng đất tự nhiên không có người ở. Được bao phủ bởi những cánh rừng bạch đàn dày đặc. Quần đảo này lần đầu xuất hiện trên bản đồ nhờ nhà thám hiểm người Anh tên Matthew Flinders. Tháng 1/1802, thuyền trưởng Flinders cập bờ và leo đến đỉnh cao nhất của hòn đảo. Nơi sau này mang tên của ông (Flinders Peak). Khám phá hòn đảo, Flinders ngạc nhiên khi thấy “một hồ nhỏ màu hồng” ở phía đông bắc. Ông ghi lại trong nhật ký hành trình của mình. Nhà thám hiểm đã đặt tên cho hồ là William Hillier, tên của một thuyền viên qua đời vì bệnh lỵ khi tàu vừa cập bến đảo Middle.

Hồ Hillier
Giới thiệu về hồ Hillier

Hồ Hillier với màu nước hồng đặc trưng tại đảo Middle thuộc Tây Australia. Middle được bao phủ xung quanh bởi những cánh rừng bạch đàn. Hồ Hillier có độ mặn cao tương đương với Biển Chết và có thể thu hoạch muối từ bờ hồ. Màu nước của Hồ Hillier thấy rõ nhất từ trên cao. Nơi màu hồng tương phản mạnh mẽ với màu xanh của những cánh rừng xung quanh. Màu hồng của hồ Hillier được tạo thành từ Duinella salina. Một loài tảo màu đỏ phát triển mạnh trong nước mặn. Nước hồ đậm màu đến mức nếu ai đó múc một cốc nước thì nước trong cốc vẫn có màu hồng.

Cách chiêm ngưỡng toàn diện vẻ đẹp của hồ nước

Một câu hỏi rất thường xuyên từ du khách là loại tảo hồng đó có ảnh hưởng gì đến việc bơi lội trong hồ hay không. Đại diện đảo Middle khẳng định, loại tảo hồng này hoàn toàn vô hại và nhờ nồng độ mặn cực cao, du khách sẽ nổi bồng bềnh trên mặt nước. Hồ Hillier không phải là hồ có màu hồng duy nhất trên thế giới. Hồ Retba trên bờ biển Senegal cũng có những đặc điểm tương tự.

Cách chiêm ngưỡng toàn diện vẻ đẹp của hồ Hillier
Hồ Hillier nhìn từ xa

Cách duy nhất để chiêm ngưỡng hồ nước khi bạn đi du lịch đến đây là từ trên không trung. Bạn sẽ thấy hồ nước này trông như một chiếc bong bóng kẹo cao su màu hồng. Tạo cho hồ Hillier trở nên vô cùng đặc biệt. Khi có ánh nắng chiếu xuống, mặt hồ càng lung linh, quyến rũ. Bất cứ ai trông thấy cũng không thể rời mắt.

Nếu muốn tận mắt quan sát hồ Hillier, bạn có thể đi thuyền từ thị trấn Esperance. Thuyền đi từ sáng sớm và sẽ trở về bến vào buổi tối. Chi phí di chuyển bằng thuyền sẽ không cao như dịch vụ trực thăng. Tuy vậy, hành trình khám phá quần đảo này sẽ khá dài nên khách du lịch cần chuẩn bị sức khỏe trước khi tham gia chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *