Hồ Namonaki, Nhật Bản bức tranh phong thủy tuyệt sắc

Hồ Namonaki hay còn gọi là Monet, nằm ở ngoại ô thành phố Seki, tỉnh Gifu của Nhật Bản. Ban đầu hồ nước vốn là nơi bỏ hoang, không được nhiều người chú ý tới. Mãi tới hơn 15 năm sau, hồ nước này mới thực sự phát huy được tiềm năng và vẻ đẹp của mình. Vào mùa hè năm 2015, những bức ảnh về hồ Namonaki được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi. Một thời gian sau, nơi đây đón tiếp nhiều lượt khách du lịch ghé thăm và ngày một đông hơn, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia và các họa sĩ.

Vào cuối tháng 5 đến tháng 10, bạn sẽ được ngắm hoa súng nở. Đến tháng 11 và tháng 12, mặt hồ được phản chiếu bởi sắc lá mùa thu tạo nên một bức tranh phong thủy tuyệt sắc. Tuy nhiên bạn không được tùy tiện cho cá Koi trong hồ ăn, vì có thể ảnh hưởng đến độ trong của nước. Để biết thêm nhiều thông tin khác về địa điểm này, hãy đọc bài viết sau của Pfcbiz.com.

Giới thiệu sơ lược về hồ Namonaki

Hồ Namonaki còn có tên gọi khác là Monet bởi hồ được ví như bức tranh ‘Hoa loa kèn nước’ của họa sĩ nổi tiếng người Pháp – Claude Monet. Cách đây khoảng 4-5 năm, hồ nước Namonaki hầu như không được ai biết đến. Lúc đó, hồ thậm chí còn không có tên. Nhưng nhờ các bức ảnh đăng lên mạng, nó nhanh chóng nổi tiếng. Hiện nay, hồ là một trong những điểm hút khách nhất ở xứ sở mặt trời mọc. Nó còn có tên gọi khác là Monet.

Hồ Namonaki
Giới thiệu sơ lược về hồ Namonaki

Ban đầu, Namonaki vốn là một hồ thủy lợi nhưng đã bị bỏ hoang vào những năm 1990. Sau đó, ông chủ của công viên hoa Itadori gần đó đã tự tay dọn dẹp cỏ dại mọc um tùm quanh hồ. Với sự giúp đỡ mọi người, người đàn ông này đã rút hết nước ở hồ và lấy nước sạch từ núi Koga về. Sau đó, người dân địa phương mang cá koi đến thả. Tuy nhiên, phải mất hơn 15 năm, hồ này mới phát huy hết tiềm năng và vẻ đẹp của nó. Trở thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Vẻ đẹp của mặt hồ khi vào mùa hoa súng nở

Mùa hè năm 2015, những bức ảnh về hồ Namonaki với làn nước trong vắt, cá chép Koi bơi lội xung quanh, ở giữa mọc lên hàng chục bông hoa súng lan truyền trên mạng, khiến người xem trầm trồ. Nhiều người cho biết, khi nhìn vào các bức ảnh chụp hồ, họ vẫn nghĩ đó là tranh vẽ và chỉ tin khi xem video, thấy cá bơi. Đến tháng 11 cùng năm, hơn 3.000 khách đã ghé thăm khu vực này. Một năm sau đó, số lượng khách tham quan đã lên tới 3.000 người một ngày. Hiện tại, lượng du khách đổ tới ngày một đông.

Mùa hoa súng nở
Vẻ đẹp của mặt hồ khi vào mùa hoa súng nở

Hiện nay, hồ vẫn là một trong những điểm hút khách nhất ở xứ sở mặt trời mọc. Đặc biệt là các nhiếp ảnh gia và các họa sĩ. Hồ Namonaki trông khác nhau tùy theo mùa. Từ cuối tháng 5 đến tháng 10, bạn sẽ được ngắm hoa súng nở. Tháng 11 đến tháng 12, hồ phản chiếu sắc lá mùa thu xung quanh. Khi tới đây, du khách không được cho cá ăn vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ trong của nước. Với những du khách thích chụp ảnh, lời khuyên cho bạn là nên đến vào buổi sáng. Để tận dụng ánh sáng tốt nhất và đây cũng là thời điểm vắng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *