Chiêm ngưỡng hoàng hôn trên đồi chè tại Phú Thọ

Nếu ai có dịp tới Phú Thọ, vùng đất cội nguồn của dân tộc với phong cảnh non sơn hữu tình, nơi vua Hùng chọn đất để đóng đô, nơi đây có nhiều rừng cọ bạt ngàn, những đồi chè san sát nhau như bát úp, được bao phủ bởi lớp màu xanh của chè, đó sẽ là một ấn tượng khó có thể quên được.

Trên đường tới đồi chè, du khách còn có thể bắt gặp được người dân đang chăn trâu trở về, liên tục chào hỏi tới du khách, mang đậm không khí của làng quê miền Bắc đầy yên bình. Sau khi đặt chân tới đỉnh, không khí vô cùng trong lành, khoan khoái làm bất kỳ ai cũng đều có thể cảm nhận thấy sự an yên, nhẹ nhàng.

Du lịch tại Phú Thọ

Phú Thọ được biết đến là miền đất Tổ, nơi vua Hùng dựng nước, linh khí tụ hội. Người dân cho rằng những giai thoại, lịch sử đã nhuộm vào nước chè nơi đây vị ngon, đậm đà. Chè Phú Thọ có nước màu vàng xanh, thơm và chát nhẹ, vị ngọt lắng sâu. Trên đường từ TP Việt Trì đến Vườn quốc gia Xuân Sơn. Du khách có thể đến trực tiếp những đồi chè để tìm hiểu cách người dân trồng ra loại chè đặc sản này. Trong số những đồi chè nổi tiếng ở Phú Thọ, đồi chè Mỹ Thuận ít được biết đến hơn. Song cứ mỗi buổi hoàng hôn, cảnh đẹp nơi đây lại làm xiêu lòng du khách.

Du lịch tại Phú Thọ
Những đồi chè tại Phú Thọ

Mỹ Thuận chào đón du khách với những đồi chè xanh ngát. Nơi có những cô gái miền trung du thấp thoáng trên nương, tay thoăn thoắt hái búp chè. Trên những ngọn đồi dốc có phần thẳng đứng. Du khách bám theo nhau để lên tới đỉnh. Những đồi chè tại xã Mỹ Thuận được bao bọc bởi núi sông. Xung quanh cảnh vật vẫn còn rất hoang sơ.

Ngắm hoàng hôn trên đồi chè

Trên đường lên đồi chè, du khách còn có thể bắt gặp người dân chăn trâu trở về, liên tục chào hỏi du khách. Mang đậm không khí làng quê miền Bắc yên bình. Sau khi đặt chân lên đỉnh, không khí trong lành, khoan khoái khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được sự an yên, nhẹ nhàng. Mặt trời buổi hoàng hôn đỏ rực, trải ánh nắng lên màu xanh của những lá chè. Tạo ra bức tranh tương phản màu sắc sống động, hùng vỹ. Đến đây, du khách tha hồ ghi lại những tấm hình đồi chè trung du ngút tầm mắt.

Đồi chè Mỹ Thuận nằm cách TP Việt Trì 56 km, du khách đi theo quốc lộ 32 là đến. Để chụp ảnh đồi chè đúng vào khi mặt trời bắt đầu lặn, du khách nên xem trước dự báo thời tiết. Đến tham quan, khách du lịch cần chú ý dọn dẹp, cầm theo rác nếu có ăn uống. Khi chụp ảnh cần cẩn thận, tránh giẫm, làm gãy búp chè, ảnh hưởng đến sản xuất, thu hoạch của người dân.

Vẻ đẹp của những đồi chè hấp dẫn du khách

Đến nay, Phú Thọ là một trong những tỉnh có diện tích trồng chè lớn nhất cả nước. Cây chè không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế cho các hộ gia đình; làm giàu thôn, xã mà những đồi chè còn tạo nên vẻ đẹp quyến rũ đến mê hồn cho vùng đất trung du, thu hút khách du lịch về tham quan đồi chè – tuyệt tác thiên nhiên, để được ngắm không gian trải dài một màu xanh mướt. Đặc biệt, vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh, lớp sương mai lảng vảng, ánh nắng phủ chiếu trên đồi, tạo thành khung cảnh mờ ảo ấn tượng khó quên.

Vẻ đẹp của những đồi chè hấp dẫn du khách
Vẻ đẹp của những đồi chè

Mọi khoảnh khắc ở đồi chè đều diệu kỳ biết bao. Nhưng có lẽ, thời khắc tuyệt diệu nhất, khiến người ta say đắm nhất có lẽ là trong buổi sớm mai bình minh, khi đồi chè ẩn mình trong những làn sương mây mờ ảo đón chờ mặt trời thức dậy tỏa ra những vạt nắng vàng ươm đánh thức cả không gian. Cảnh vật khi ấy chẳng rõ là thực hay mơ, hư hư ảo ảo chẳng thể phân biệt được.

Cùng chúng tôi cập nhật thêm những tin tức mới về du lịch Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *