Ngôi làng Gokayama đẹp như cổ tích ở Nhật Bản

Làng Gokayama nằm ở miền trung của Nhật Bản, là một trong những di sản thế giới hấp dẫn khách du lịch tứ phương đổ về hằng năm. Ngôi làng có tuổi đời hơn 400 năm, được bao bọc bởi các dãy núi cao và có tuyết rơi dày từ 2 đến 3m. Đặc biệt các ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc độc đáo là Gasho zukuri, có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”. Tại Gokayama được phân chia thành nhiều ngôi làng nhỏ, hai ngôi làng lớn và đẹp nhất là Suganuma và Ainokura. Nếu bạn là người ưa thích vẻ đẹp cổ điển và lãng mạn, hãy ghé thăm nơi này.

Sơ lược về ngôi làng Gokayama

Ngôi làng Gokayama tọa lạc tại phía bắc vùng Tokai, tỉnh Toyama, miền trung Nhật Bản. Ngôi làng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ tháng 12/1995. Đây cũng là 1 trong những điểm du lịch Nhật Bản có tuyết rơi nhiều nhất thế giới. Được hình thành cách đây hơn 400 năm. Làng cổ Gokayama được bao bọc bởi các dãy núi cao tới 1500 mét. Và mùa đông, nơi đây ngập trong lớp tuyết dày từ 2 tới 3 mét.

Sơ lược về ngôi làng Gokayama
Ngôi làng Gokayama vào mùa đông

Làng cổ Gokayama trải dài trên diện tích rộng 18.879 ha. Từ đông sang tây rộng 21,7 km và từ bắc xuống nam dài 22 km. Chính những sự khác biệt về địa lý và tự nhiên so với khu vực đồng bằng đã hình thành một nền văn hóa độc đáo cho nơi đây. Gokayama là ngôi làng cổ được xây dựng theo kiến trúc đặc biệt – Gasho zukuri (合掌 造 り). Có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”. Một phong cách kiến trúc độc đáo với phần mái nhà được xây dựng bằng mái tranh giống như bàn tay của nhà sư đang cầu nguyện. Bởi vậy mà những ngôi nhà này được xây dựng nhằm chống lại sự khắc nghiệt của khí hậu nơi đây.

Những ngôi làng nhỏ tại đây

Tại Gokayama được phân chia thành nhiều ngôi làng nhỏ. Hai ngôi làng lớn nhất và đẹp nhất là Suganuma và Ainokura. Những ngôi nhà ở đây thường có từ 3 – 4 tầng được thiết kế cho đại gia đình ở. Tầng đầu tiên được dùng cho sinh hoạt gia đình, các tầng tiếp theo được sử dụng cho việc trồng dâu nuôi tằm vào mùa đông khắc nghiệt nhất.

Những ngôi làng nhỏ tại đây
Những ngôi làng nhỏ tại Gokayama

Làng Suganuma gồm có 2 làng nhỏ Suganuma và Gokayama Gassho no Sato. Được thiết kế đậm nét kiến trúc Gassho zukuri. Hiện được dùng làm bảo tàng nhỏ trưng bày hình ảnh cuộc sống thường nhật của người dân. Giúp bạn có thêm trải nghiệm văn hóa thú vị khi du lịch Nhật Bản. Bên cạnh đó làng Ainokura là ngôi làng xa xôi nhất và rộng nhất của vùng Gokayama, gồm 20 ngôi nhà Gassho zukuri. Các ngôi nhà này hiện nay vẫn có cư dân sinh sống.

Mỗi mùa ngôi làng cổ này đều mang vẻ đẹp riêng biệt. Vào mùa thu, những ngọn núi bao quanh ngôi làng được phủ đầy lá màu đỏ, vàng, cam. Vào mùa đông, ngôi làng được bao phủ bởi lớp tuyết trắng mang đến không gian đẹp lãng mạn. Với những thông tin trên, hi vọng các bạn sẽ thấy thích điểm đến này.

Nếu bạn muốn khám phá những ngôi làng đẹp như cổ tích ở Nhật Bản thì lời khuyên dành cho bạn là hãy đến làng cổ Shirakawago và làng cổ Gokayama vào mùa đông. Đây chắc chắn sẽ là thế giới cổ tích mà bạn đang muốn tìm kiếm. Như vậy để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn, hãy tiếp tục theo dõi Pfcbiz.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *