Điểm du lịch kỳ thú: Hồ nước nhân tạo Powell ở Mỹ

Powell là hồ nước nhân tạo ở Mỹ, nằm trên con sông Colorado và là ranh giới cách quãng giữa tiểu bang Utah và Arizona. Với làn nước trong vắt chảy giữa những hẻm núi, hồ nước thu hút khoảng 3 triệu du khách mỗi năm. Nơi đây là địa điểm lý tưởng cho những ai thích trekking, đi bộ đường dài, cắm trại và chèo thuyền. Ngoài ra nơi đây cũng nổi tiếng với di tích quốc gia cầu Rainbow, đây một trong những cây cầu tự nhiên lớn nhất thế giới, có từ trước khi hồ Powell hình thành và được xem là cây cầu tự nhiên cao nhất thế giới.

Giới thiệu về hồ nước nhân tạo Powell

Powell là hồ nước nhân tạo lớn thứ 2 của nước Mỹ. Chỉ sau hồ Mead, tọa lạc trên con sông Colorado. Và là đường ranh giới cách quãng giữa hai tiểu bang Utah và Arizona. Tổng diện tích của hồ Powell khoảng hơn 65,000 ha. Trong đó đa số diện tích nằm ở bên phía Utah. Hồ có chiều dài 299 km, rộng 40 km. Với độ sâu trung bình 40 m. Trong đó địa điểm sâu nhất lên đến 170 m.

Trong giai đoạn từ năm 1940 đến năm 1950, chính phủ Hoa Kỳ đã có kế hoạch thành lập một con đập lớn trên dòng sông Colorado. Khi đưa vào hoạt động, con đập này làm cho sông Colorado chảy ngược trở lại. Không bị chuyển hướng sang các hẻm núi nữa và đã xuất hiện nên hồ Powell như ngày nay. Đương nhiên, phải mất đến 17 năm thì lượng nước trong hồ mới được lấp đầy.

Sức hút du lịch của hồ Powell

Powell là hồ nước nhân tạo lớn thứ 2 của nước Mỹ
Sức hút du lịch của hồ Powell

Với làn nước trong vắt chảy giữa những hẻm núi màu cam. Hồ Powell thu hút khoảng 3 triệu du khách mỗi năm đổ tới đây thăm quan. Hồ Powell mặc dù chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu. Nhưng những hẻm núi bao quanh nó thì lại có từ cách đây rất lâu rồi. Trải qua hàng triệu năm bị bào mòn và chia cắt bởi sông Colorado. Những hẻm đá này mang tới cho nơi đây một cảnh quan kỳ vĩ với vẻ đẹp cuốn hút lạ kỳ.

Nơi đây được xem là một địa điểm lý tưởng dành cho những ai thích trekking, đi bộ đường dài hay cắm trại. Ngoài ra, hồ còn là thiên đường dành cho những tín đồ yêu thích bộ môn chèo thuyền kayak. Ngồi trên thuyền, tự chèo lái nó băng qua những hẻm núi kỳ vĩ, đắm chìm trong bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn đấy.

Hồ Powell cũng nổi tiếng với di tích quốc gia cầu Rainbow. Một trong những cây cầu tự nhiên lớn nhất thế giới. Cầu Rainbow đã có từ trước khi hồ Powell được hình thành và được xem là cây cầu tự nhiên cao nhất thế giới hiện nay. Tạo hóa quả thật tài tình khi đã chạm khắc nên một cây cầu độc đáo từ khối đá sa thạch đỏ khổng lồ.

Một số điều cần lưu ý khi du lịch nơi đây

Một số điều cần lưu ý khi du lịch nơi đây
Hồ nước nhân tạo Powell

Mùa hè là thời điểm hồ Powell thu hút đông du khách nhất. Nếu bạn không thích đám đông thì có thể tới đây vào mùa xuân hoặc mùa thu. Lake Powell Resorts and Marias là địa điểm lưu trú phổ biến nhất tại hồ Powell. Tuy nhiên bạn cần phải liên hệ để đặt phòng trước.

Mỹ mặc dù có quá nhiều địa danh nổi tiếng và chúng ta khó lòng có thể khám phá hết được chỉ trong một chuyến du lịch Mỹ vài ngày. Tuy nhiên, hồ Powell luôn nằm trong danh sách những điểm đến không nên bỏ qua. Nhờ khung cảnh thiên nhiên ấn tượng và những trải nghiệm thú vị mà chỉ tới đây bạn mới có được. Như vậy để biết thêm nhiều đi điểm du lịch kỳ thú, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *