Vẻ đẹp huyền ảo của cánh đồng ánh sáng ở California

Cánh đồng ánh sáng nằm bên sườn đồi trung tâm thành phố Paso Robles thuộc bang California của Mỹ, là tác phẩm của Bruce Munro. Ông đã từng gây sốt khi ra mắt “Field of Light” đầu tiên trên thế giới vào năm 2000 tại Australia. Đến nay, cánh đồng ánh sáng kỳ diệu này đã có ở nhiều nơi như Arizona, Australia, Scotland, Đan Mạch hay Hàn Quốc. Được tạo nên từ 58.800 bóng đèn sợi quang hình cầu chạy bằng năng lượng mặt trời, cánh đồng thu hút khách du lịch với sự huyền ảo, lung linh của mình. Nếu có dịp ghé thăm California, hãy ghé thăm cánh đồng này, nhất định bạn sẽ không hối hận.

Sức hút của cánh đồng ánh sáng ở California

“Cánh đồng ánh sáng” trải dài hơn 6ha. Nằm bên sườn đồi thuộc trung tâm thành phố Paso Robles, bang California, Mỹ. Đây là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nổi tiếng và lớn nhất hiện nay của nghệ sĩ người Anh Bruce Munro. Tác phẩm thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng. Năm 2000 ông đã từng gây sốt khi ra mắt “Field of Light” đầu tiên trên thế giới tại Australia. Đến nay, Cánh đồng ánh sáng kỳ diệu này đã xuất hiện đa quốc gia. Như Arizona, Australia, Scotland, Đan Mạch và Hàn Quốc.

Cánh đồng ánh sáng ở California
Sức hút của cánh đồng ánh sáng ở California

Sở hữu nét đẹp huyền ảo và thơ mộng, tác phẩm được làm từ 58.800 bóng đèn sợi quang hình cầu nhiều màu sắc. Được chạy bằng năng lượng Mặt Trời, tỏa sáng lung linh trong đêm như một rừng hoa cổ tích. Xây dựng theo mô hình vườn Sensorio, “Cánh đồng phát sáng” trải dài ngút tầm mắt, phủ kín ngọn đồi. Khiến du khách cảm thấy như bước vào một bộ phim viễn tưởng. Du khách đến đây có thể được đi dạo tự do trong không gian tràn ngấp sắc màu siêu thực của ánh sáng. Tận hưởng cảnh quan kỳ diệu của nơi này.

Các tác phẩm ánh sáng của Bruce Munro

Bruce Munro – nghệ sỹ người Anh. Được ví là ”phù thủy ánh sáng” với việc thể hiện niềm đam mê bất tận của mình bằng những bóng đèn chiếu sáng. Là một số ít nghệ sĩ thành công trong cả lĩnh vực thương mại và nghệ thuật. Munro hiểu rõ đam mê sâu sắc nhất của chính mình chính là chìa khóa giúp bản thân thành công. Bên cạnh biến tấu với những chiếc bóng đèn, Bruce Munro cũng từng gây được tiếng vang các triển lãm nghệ thuật khác. Như CDSea – dải ánh sáng được tạo thành từ 600.000 chiếc đĩa CD mà Munro thu thập.

Tác phẩm ánh sáng
CDSea tác phẩm từ đĩa CD của Munro

Như đã nói ở trên, đây không phải là cánh đồng ánh sáng đầu tiên được Munro tạo ra. Trước đó, ông từng xây dựng một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tương tự. Ở aUluru, Australia với quy mô nhỏ hơn. Ý tưởng ban đầu của dự án xuất phát từ chuyến cắm trại của Munro và vợ tới Australia vào năm 1992. Khi đó, người nghệ sĩ đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp đầy sức sống của sa mạc sau cơn mưa. Kể từ đó, ông nảy ra ý tưởng về một cánh đồng ánh sáng. Với những “bông hoa” là bóng đèn chiếu sáng.

Nhờ kết hợp kinh nghiệm trong thiết kế ánh sáng với một loạt các tài liệu tham khảo. Từ văn học, âm nhạc, khoa học và thế giới xung quanh. Tác phẩm phải mất đến vài năm mới có thể hoàn thành. Cánh đồng ánh sáng sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày 30/9/2021. Khách du lịch phải trả từ 35-45 USD vé vào cửa cho người lớn và 25 USD cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *