Làm gì cho hết đời tuổi trẻ – cứ xông pha ra giúp nước giúp dân

Quan niệm về việc “tuổi trẻ hết mình là một tuổi trẻ đáng nhớ” nên nữ tiếp viên hàng không Đào Thị Thùy Huyên (28 tuổi) đã tham gia đội hình tình nguyện viên chống đại dịch Covid-19. Trong suốt quãng thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, Đào Thị Thùy Huyên, tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines, cùng với các đồng nghiệp được cho nghỉ việc luân phiên và không có lương. Tuy là gặp chút khó khăn vì tạm thời đã mất việc nhưng Thùy Huyên vẫn luôn luôn giữ tinh thần lạc quan và tình nguyện tham gia chống lại dịch Covid-19 tại Phường 9, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Mặc kệ các đặc thù về ngành nghề

“Với đặc thù ngành hàng không, tôi được huấn luyện về kỹ năng sơ cứu. Cùng với kinh nghiệm đi các chuyến bay hồi hương. Nên tôi rất tự tin để đi tình nguyện. Chưa vướng bận gia đình và đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Nên tôi nghĩ mình cần làm điều gì đó ý nghĩa trong thời gian này. Tôi luôn tâm niệm tuổi trẻ hết mình là tuổi trẻ đáng nhớ”, Thùy Huyên chia sẻ.

Xin đi hỗ trợ từ những ngày đầu

Xin đi hỗ trợ từ những ngày đầu
Trong quá trình hỗ trợ tại điểm tiêm chủng, Đào Thị Thùy Huyên gặp không ít khó khăn

Cô tham gia tình nguyện kể từ hôm 5.8, ban đầu chủ yếu là công việc hỗ trợ nhập liệu. Sau đó là điều phối và đo huyết áp cho người dân tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tình nguyện viên này chia sẻ trong quá trình hỗ trợ tại điểm tiêm chủng, cô gặp không ít khó khăn vì phải đối mặt sự phản đối của một vài người dân khi không có loại vắc xin mà họ mong muốn hay những trường hợp bất hợp tác trong lúc lấy mẫu xét nghiệm. Dù vậy, tình người và tinh thần đoàn kết của tập thể giúp cô có thêm động lực để tiếp tục công việc.

“Tôi cảm thấy thương những người lớn tuổi khi họ phải đối mặt với sự nguy hiểm mà dịch Covid-19 mang lại. Tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh một chú lớn tuổi phải ngồi chờ rất lâu để đến lượt tiêm vắc xin nhưng bị từ chối vì huyết áp cao. Nhìn thấy ánh mắt mệt mỏi thể hiện sự thất vọng của chú. Tôi liền đến an ủi và khuyên chú ngồi nghỉ một lát, đợi huyết áp ổn định”, Thùy Huyên kể lại.

Một mùa hè xanh thật đặc biệt và ý nghĩa

Hôm sau, Thùy Huyên bắt gặp chú, lần này là với một ánh mắt quyết tâm. Và cuối cùng chú đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Cô chia sẻ: “Những câu cảm ơn, sự đồng cảm chỉ qua ánh mắt như thế tại điểm tiêm vắc xin. Khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng khi càng có nhiều người cao tuổi được bảo vệ”. Ngoài ra, Thùy Huyên còn hỗ trợ phân chia thực phẩm cho các hộ gặp khó khăn và khu phong tỏa. Phối hợp với lực lượng y tế truy vết F0 tại các vùng cam, vùng đỏ. Những ngày thời tiết mưa nhiều cũng khiến cho công tác hỗ trợ người dân gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhóm của cô luôn quyết tâm vượt qua những trở ngại; chạy đua với mọi thứ để đạt được hiệu quả công việc.

Một mùa hè xanh thật đặc biệt và ý nghĩa
Nữ tiếp viên hàng không gọi đây là một mùa hè xanh đặc biệt ý nghĩa

Nữ tiếp viên hàng không gọi đây là một mùa hè xanh đặc biệt ý nghĩa và đáng nhớ nhất của cô. Thùy Huyên cho biết cô cảm thấy hạnh phúc khi nhận được sự yêu mến của người dân. Được sát cánh bên những người đồng đội và tự hào vì tinh thần đoàn kết.

“Bên cạnh lực lượng tình nguyện viên trẻ, các cô chú lớn tuổi hay bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh; cũng chung sức tham gia đẩy lùi dịch bệnh. Tôi có thể thấy sự khác biệt lớn nhất là sự đồng lòng của toàn xã hội từ tất cả các tầng lớp, tuổi tác hay đoàn thể để chiến thắng đại dịch lần này”, Huyên chia sẻ.

Nấu hàng ngàn suất cơm tặng người nghèo mỗi ngày

Quán cơm hạnh phúc

Trưa ngày 10/4, dưới cái nắng gắt giữa mùa khô, tại quán cơm chay Bình An, số 49, đường Ngô Quyền, Quận 10, những người chạy xe ôm, bán vé số dạo, người nghèo đeo khẩu trang xếp hàng ngay ngắn một bên đường theo từng vạch kẻ sẵn với khoảng cách 2m chờ đến lượt vào nhận cơm miễn phí. Bên trong quán, có khoảng gần chục người đang làm việc tất bật. Người lo nấu cơm, thức ăn, người cho cơm, thức ăn, canh vào hộp. Người bỏ hộp cơm vào bịch bóng và chuyển ra bàn phát cơm. Người bê từng thùng nước suối đóng chai ra bàn phát cơm. Người đứng phát cơm tận tay người đến nhận. Cạnh đó là chiếc bàn để những bịch sữa phát thêm cho người già, trẻ em. Nhằm cung cấp thêm nguồn năng lượng chống chọi với dịch bệnh.

Bên cạnh quán cơm là con hẻm 51, tại đây một số người dân thấy việc làm nhân văn của chủ quán cơm đã cùng chung tay tham gia hỗ trợ như nhặt rau, củ, rửa, thái thức ăn… rồi chuyển vào bên trong bếp nấu ăn của quán; để đầu bếp chế biến thức ăn với tinh thần tự nguyện.

Nghĩa cử cao đẹp giữa mùa đại dịch

Nghĩa cử cao đẹp giữa mùa đại dịch
Hai vợ chồng chị Võ Thị Thùy Trang quyết định không kinh doanh từ ngày 1/4 để nấu cơm phát cho người nghèo

Chị Võ Thị Thùy Trang, chủ quán cơm chay Bình An chia sẻ: Trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19, ban đầu, hai vợ chồng dự tính vừa nấu cơm bán, vừa phát cơm miễn phí từ 50 – 100 phần cho người nghèo nhằm chia sẻ một phần khó khăn với họ. Tuy nhiên, khi có sự đóng góp của các mạnh thường quân. Thì hai vợ chồng quyết định không kinh doanh từ ngày 1/4 để nấu cơm phát cho người nghèo. Hiện nay, đối tượng được phát cơm không chỉ dừng ở người bán vé số, ve chai. Mà những ai cần thì vợ chồng đều phát. Mỗi ngày phát gần 4.500 suất, gồm 1 hộp cơm, 1 chai nước suối, 1 quả chuối. Người già và trẻ em còn nhận thêm bịch sữa.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *