Những việc làm đầy ý nghĩa của anh chủ tiệm hoa vào mùa đại dịch

Giãn cách xã hội là một phương án được triển khai giữa mùa đại dịch. Covid-19 đã bùng phát làm cho những con người ở tuyến đầu chống dịch phải căng mình, gồng mình chống dịch, những người dân ở nơi bị phong tỏa và điều kiện sống thì vô cùng khó khăn… Trong thời điểm này thì rất nhiều bạn trẻ làm muôn điều ý nghĩa cho cộng đồng.

Một anh chủ tiệm hoa ở tỉnh Long An đã cùng nhóm thiện nguyện làm quyên góp, vận chuyển các loại rau củ, lương thực và vật dụng cần thiết cho người dân thuộc các khu cách ly tập trung. Hay là 1 bác sĩ ở Phạm Ngọc Thạch, do các thành viên trong gia đình cũng đang phải ở nhà vì giãn cách xã hội nên bác sĩ Thanh đã rủ cả nhà vào công cuộc cùng thực hiện chiến dịch mỗi ngày làm 1.000 tấm chắn tại nhà để có thể tặng cho tuyến đầu chống dịch.

Góp 1 phần công sức nhỏ vào việc nước

Gần 2 tháng nay, anh Nguyễn Thành Trung, chủ tiệm hoa tại TP.Tân An (tỉnh Long An), đã không ngại nguy hiểm cùng với những người bạn góp sức vào công cuộc hỗ trợ bà con chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực. Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, Trung cho hay anh nhận quyên góp. Và hỗ trợ vận chuyển rau, nhu yếu phẩm về các điểm tập kết. Sau đó đem phân phát cho các hộ gia đình, khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến tại tỉnh.

Hành động cao đẹp và vô cùng ý nghĩa trong mùa đại dịch

Hành động cao đẹp và vô cùng ý nghĩa trong mùa đại dịch
Góp 1 phần công sức nhỏ vào việc nước

“Ở bất kỳ đâu, bất kỳ món đồ gì được tặng. Thì nhóm mình cũng đều nhận và trân quý chúng. Bởi trong thời buổi này vật gì cũng đều rất cần thiết”, Trung chia sẻ.

Trong nhiều chuyến thiện nguyện, chứng kiến nhiều cảnh đáng thương của người dân. Anh chàng xúc động kể: “Có những người đã rớt nước mắt khi nhận được bó rau, quả trứng,… Thấy cảnh đó, tôi cảm nhận rằng tuy chỉ là những vật phẩm bình thường nhưng đối với họ lại trở nên vô cùng quý báu trong bối cảnh hiện nay” .

Khi đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung. Thì Trung nói anh mới thấu cảm sâu sắc về sự cô đơn, mất mát; mà những bệnh nhân đang phải gánh chịu. Điều đó càng khiến cho anh cùng đồng đội có thêm nhiều động lực để tiếp tục công việc thiện nguyện.

Đau lòng trước nỗi khổ của người dân trong đại dịch

Đau lòng trước những gia đình nghèo có người thân đã mất tại Bệnh viện Đa khoa Long An. Chàng trai 9X còn hỗ trợ áo quan cho ba trường hợp. “Bản thân mình cảm thấy có thể làm được gì thì mình sẽ làm hết sức, trong khả năng có thể”, Trung nói.

Ngoài ra, Trung và gia đình còn cung cấp miễn phí rạp che cho các điểm test nhanh Covid-19 tại bệnh viện Long An cùng các điểm tiêm vắc xin tại địa phương…

Trong suốt cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Thanh Niên, Trung mang lại nguồn cảm xúc khó tả. Anh tin rằng chỉ cần mỗi người góp một phần sức nhỏ; đồng lòng chắc chắn sẽ có thể cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Những bài học quý giá giữa mùa dịch

Trong suốt khoảng thời gian làm công tác tình nguyện, Trung luôn thấy xung quanh có rất nhiều người tốt, nhà hảo tâm, bà con nông dân dù không mấy khá giả cũng vẫn luôn sẵn sàng tặng rau củ, chia sẻ những thứ của cải bình dị nhưng lại vô cùng nồng nhiệt.

“Sau trận đại chiến chống lại dịch Covid-19 lần này, sức mạnh tình thương, sự đùm bọc giữa người với người chính là bài học quý giá mà mình học được. Bởi chỉ có tình người mới là thứ vũ khí mạnh mẽ giúp ta vượt qua mọi khó khăn và cô đơn”, Thành Trung bộc bạch.

Những bài học quý giá giữa mùa dịch
Bà con nông dân dù không khá giả cũng vẫn sẵn sàng tặng rau củ

Cuối buổi trò chuyện với phóng viên Báo Thanh Niên, anh chủ tiệm hoa còn tự hào chia sẻ rằng: “Trong hoàn cảnh hiện tại, mẹ không sợ nguy hiểm và luôn là người tạo động lực cho tôi trên suốt mọi nẻo đường. Nếu ai cũng sợ dịch. Thì ai sẽ là người tình nguyện hỗ trợ những suất rau cho những hộ cách ly”.

5.000 tấm chắn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu

“Mình huy động cả gia đình làm tấm chắn giọt bắn. Để những ngày ở nhà vì giãn cách xã hội của tất cả mọi người đều trở nên ý nghĩa”; bác sĩ trẻ tâm sự.

Đây đã là lần thứ 2 nữ bác sĩ trẻ này rủ cả nhà cùng làm tấm chắn giọt bắn. Nhằm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Từ đợt dịch năm trước, cũng trong thời điểm giãn cách xã hội, bác sĩ Thanh đã cùng cả nhà làm được 15.000 tấm chắn gửi đến các bệnh viện trong toàn thành phố.

Tận dụng những mối quan hệ của bản thân; Thanh đi vận động kinh phí từ nhiều nguồn để cả gia đình sản xuất tấm chắn. Năm nay Thanh nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ các đơn vị. Như Đoàn khối Ngân hàng TP.HCM, Đoàn Cơ quan Thành đoàn TP.HCM và các anh chị văn nghệ sĩ để chung tay thực hiện chiến dịch này. Trước mắt, Thanh dự kiến sản xuất 5.000 tấm chắn. Và trực tiếp gửi cho Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM để chuyển đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *