Đội shipper tình nguyện viên trẻ tuổi ra tay giúp đỡ người dân

Từ giữa tháng 7 đến nay thì đội shipper tình nguyện gồm 12 thành viên là sinh viên và các cán bộ đoàn mỗi ngày đều đi trao khoảng 40 phần quà cho những bà con nghèo trên địa bàn Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ.

Anh Bùi Ngọc Tính, giữ chức Bí thư Đoàn phường Thới An (Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ), cho biết thêm đội shipper tình nguyện được thành lập vào khoảng giữa tháng 7, khi Thành phố Cần Thơ thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Đội gồm có 12 thành viên, là những sinh viên và các cán bộ đoàn của phường. Hằng ngày, bắt đầu từ 7 giờ sáng, các thành viên tập trung tiếp nhận những món lương thực, rau củ. Rồi đi phân chia thành từng phần. Sau đó chia nhau ra chạy xe đi phát cho người dân ở trên địa bàn đang thực hiện nghiêm “ai ở đâu thì ở yên đó”.

Các tình nguyện viên trẻ tuổi mang niềm hy vọng cho người dân

Các tình nguyện viên trẻ tuổi mang niềm hy vọng cho người dân
Đội shipper tình nguyện thực hiện nhiều phần công việc có ý nghĩa

Suốt hơn 1 tháng qua, đội shipper này đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực hỗ trợ người dân như: tiếp nhận rau củ, lương thực, nhu yếu phẩm từ nhà hảo tâm để phân chia và chuyển đến từng hộ dân. Mỗi ngày, Đoàn phường Thới An chọn một khu vực trên địa bàn phường để tiến hành hỗ trợ khoảng 40 phần quà cho người nghèo, thất nghiệp, người dân ở các khu vực bị phong tỏa. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, rau củ, trái cây… trị giá 150.000 đồng.

Theo anh Tính, việc trao quà cho người dân được thực hiện liên tục và thuận lợi suốt thời gian qua. Đó là nhờ sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà hảo tâm. “Tôi rất cảm kích trước tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài phường trực tiếp hỗ trợ từ phương tiện chuyên chở, rau củ, nhu yếu phẩm… cho người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì thực hiện chương trình này cho đến khi dịch Covid-19 được đẩy lùi”; anh Tính cho biết.

Bên cạnh việc vận chuyển quà đến người dân, đội shipper tình nguyện còn thực hiện nhiều phần công việc ý nghĩa khác như: như hỗ trợ lực lượng xét nghiệm nhanh Covid-19, vận chuyển cơm đến lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu phong tỏa, vận động nước uống, nhu yếu phẩm cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, góp tiền hỗ trợ người nghèo.

Dù bị bom hàng nhưng các shipper trẻ tuổi không hề nản

Một vài lần bị ‘bom’ hàng vì những lý do ‘trời ơi đất hỡi’. Nhưng các shipper tình nguyện ở xã Long Thới (H.Nhà Bè, TP.HCM) chưa bao giờ nản chí. Ai cũng mong đi chợ mua đồ ăn đầy đủ; để hỗ trợ người dân những ngày ‘ai ở đâu ở yên đó’.

Hơn 7 giờ 30 phút sáng 31.8, như thường lệ, hơn 15 tình nguyện viên mặc áo xanh đã có mặt trước UBND X.Long Thới, H.Nhà Bè để bắt đầu chuẩn bị cho việc “đi chợ hộ”. Chị Nhữ Thị Mỹ Hằng (Bí thư đoàn xã) tiến hành phân công công việc cho nhóm. “Mọi người cố lên nha!”, sau lời động viên của chị Hằng, các thành viên bắt đầu một ngày bận rộn.

Câu nói ấm lòng: “Các cháu còn trẻ mà nhiệt tình, dễ thương lắm!”

Câu nói ấm lòng: “Các cháu còn trẻ mà nhiệt tình, dễ thương lắm!”
Các thành viên trong đội shipper tình nguyện bắt đầu nhận đơn, chốt đơn

Chị Hằng cho biết việc “đi chợ hộ” này đã được các thành viên bắt đầu từ ngày 23.8, khi TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi mở đường link để người dân đăng ký mua thực phẩm, các thành viên trong đội shipper tình nguyện bắt đầu nhận đơn, chốt đơn rồi gửi đến các cửa hàng thực phẩm trên địa bàn. Sau khi nhân viên đóng gói xong, đội sẽ đến lấy để giao sao cho nhanh nhất. Để hàng hóa đến tay người nhận còn tươi.

“Nhưng nhiều siêu thị có ít nhân viên, không phụ trách xuể các đơn. Nên chúng tôi cũng phân công thêm các bạn tình nguyện đến để hỗ trợ. Trung bình mỗi ngày nhóm phối hợp giao hơn 70 đơn; ở 3 ấp của xã Long Thới”, chị Hằng thông tin thêm.

15 thành viên trong đội có 4 người thuộc đội hình shipper tình nguyện của Trung tâm an sinh TP.HCM. Bên cạnh việc hỗ trợ phân phát túi an sinh, nhu yếu phẩm đến với người dân. Thì các thành viên này cũng tích cực tham gia vào việc đi chợ hộ từ những ngày đầu.

Trang pfcbiz.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *