Sức hút của bãi biển đỏ ở đảo Hormuz

Đảo Hormuz hay còn gọi là đảo cầu vồng, là địa điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch, trong đó nổi bật nhất là bãi biển đỏ. Nơi này đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Instagram. Với màu sắc nổi bật, bãi biển như khoác lên mình tấm lụa huyền bí và hoang sơ. Du khách có thể tạo nên những bức hình sống ảo lung linh mà không mất quá nhiều công sức.

Vào mùa hè nhiệt độ của hòn đảo có thể lên đến 45 độ C cùng độ ẩm 95%, nhưng vào mùa thu và đông thì nhiệt độ ôn hoà và dễ chịu. Ngoài tham quan cảnh đẹp thiên nhiên, du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi và khám phá khác nhau. Như vậy để biết thông tin chi tiết, xin mời quý độc giả đọc bài viết sau.

Màu sắc nước biển trên đảo cầu vồng Hormuz

Hormuz, hay còn gọi là đảo Cầu vồng, nằm ở eo biển nối vịnh Ba Tư với vịnh Oman. Nơi đây có nhiều địa danh tham quan nổi tiếng như núi Muối, thung lũng Cầu Vồng…Nhưng nổi bật nhất trong số đó là bãi biển có màu nước đỏ rực. Đi dọc trên bờ biển, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng nhiều màu sắc thiên nhiên rực rỡ. Như đỏ, vàng, cam, xanh lá cây, trắng, nâu, xám, ngọc lam… Trải dài ven bờ là vùng nước đỏ như son. Trong khi đó, vùng nước biển cách bờ không xa vẫn một màu xanh trong. Tên đảo Cầu vồng Iran cũng xuất phát từ đặc điểm kỳ thú này.

Đảo cầu vồng Hormuz
Màu sắc nước biển trên đảo cầu vồng Hormuz

Du khách đến đây thường đặt ra câu hỏi về màu đỏ khó hiểu của bãi biển. Một số người tin rằng có một sự kiện tận thế sắp xảy ra nên bãi biển được nhuộm màu máu. Song điều này hoàn toàn là tưởng tượng. Nguyên nhân bãi biển có màu đỏ ruby đặc trưng là do sự hiện diện của hàm lượng oxit sắt cao trong cát. Nếu tắm biển ở đây, màu đỏ có thể lưu lại trên da bạn vài ngày.

Oxit sắt đỏ tại đây được coi là một chất được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, vải, đồ gốm và màu thực phẩm. Nên không gây hại tới da người. Cát và đất tại bãi biển cũng hấp dẫn du khách khi có thể ăn được. Người dân trên đảo sử dụng đất đỏ giàu oxit để nấu cá, nướng bánh mì, chế biến dưa chua, mứt, nước sốt.

Sức hút du lịch của hòn đảo

Sức hút du lịch của hòn đảo
Sức hút du lịch của đảo Hormuz

Hiện tại, bãi biển này trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Instagram. Khi nhiều du khách chia sẻ hình ảnh của mình tại đây. Họ cho rằng đây là một vẻ đẹp ma mị của xứ sở Ba Tư và mong muốn nhiều người biết tới nó hơn. Đảo Hormuz và eo biển Hormuz đã hình thành từ 600 triệu năm trước. Nhưng mới chỉ trồi lên mặt nước khoảng 50.000 năm trở lại đây và vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ.

Nhiệt độ của hòn đảo có thể lên đến 45 độ C vào mùa hè với độ ẩm 95%. Trong khi vào mùa thu và đông thì duy trì ở mức độ ôn hoà và dễ chịu. Ngoài tham quan cảnh đẹp thiên nhiên, khách du lịch còn có thể tham gia nhiều trò chơi giải trí khác nhau. Khám phá lối sống, truyền thống văn hóa của người dân địa phương. Mua sắm quần áo, đồ lưu niệm và thưởng thức các món ăn đặc sản ở đảo Hormuz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *